Khi người vợ chuẩn bị mang thai, người chồng cần ăn uống thế nào?

0

Để người vợ mang thai, dương vật của người chồng cần đưa vào âm đạo của người vợ, dương vật phóng ra tinh dịch và tinh trùng, qua tử cung, ống dẫn trứng, mới hoàn thành sứ mạng “hội ngộ” với trứng.

Mà trong cơ quan sinh dục nam, tuyến tinh dịch, tuyến tiền liệt và tuyến niệu đạo cầu sẽ tự bài tiết không ít dịch thể, chúng kết hợp với nhau thành nước tinh dịch. Nước tinh dịch đảm nhiệm vai trò “điều khiển” đưa hàng triệu tinh trùng vào trong âm đạo người phụ nữ. Nước tinh dịch và tinh trùng cùng kết hợp thành tinh dịch.

Người chồng nên ăn uống như nào khi người vợ chuẩn bị mang thai

Người chồng nên ăn uống như nào khi người vợ chuẩn bị mang thai

Nước tinh dịch có 3 chức năng “điều khiển” tinh trùng cụ thể như sau:

Thứ nhất, nước tinh dịch là chất môi giới cần thiết để vận chuyển tinh trùng, tinh trùng giống như cá, nước tinh dịch giống như dòng chảy, cá không thể rời xa dòng chảy, hoạt động của tinh trùng nhất thiết không thể tách rời khỏi nước tinh dịch;

Thứ 2, hoạt động của tinh trùng buộc phải có đủ năng lượng, nước tinh dịch đảm nhiệm vai trò cung cấp năng lượng hoạt động cho tinh trùng;

Thứ 3, nước tinh dịch có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú cần thiết để duy trì sự sống cho tinh trùng, là “kho lương” không bao giờ cạn của tinh trùng.

Thành phần chủ yếu của nước tinh dịch là nước, chiếm trên 90% tổng lượng, khiến nước tinh dịch ở trạng thái lỏng và có thể chuyển động, thuận lợi cho việc vận chuyển tinh trùng.

Do các chất dinh dưỡng có trong nước tinh dịch – đảm nhiệm vai trò cung cấp năng lượng hoạt động cho tinh trùng – là “kho lương” của tinh trùng nên trong nước tinh trùng hàm chứa: Fructoza, anbumin, cholesteron, natri, canxi, kẽm, kali, vitamin và các loại men, vừa có thể cung cấp dinh dưỡng và năng lượng, vừa có thể kích thích hoạt động của tinh trùng.

Bởi vậy, khi người vợ chuẩn bị mang thai, người chồng cần ăn nhiều thức ăn có chứa những thành phần dinh dưỡng nêu trên để lượng tinh dịch đầy đủ hơn, chất lượng cao hơn, tạo điều kiện tốt cho tinh trùng vào âm đạo “hội ngộ” với trứng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng