Kiểm tra ý tế có quan trọng với đàn ông?

0

Bất cứ ở độ tuổi nào, đàn ông hay phụ nữ cũng đều cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Nếu bạn không có thời gian và điều kiện kiểm tra định kỳ thì hãy chú trọng đến các xét nghiệm y tế cần thiết nhất có thể. Đối với nam giới, đặc biệt là sau 40 tuổi, cần làm một số xét nghiệm hàng năm.

Dưới đây là các xét nghiệm y tế quan trọng đối với đàn ông:

Kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI)

Xét nghiệm đầu tiên của nam giới là kiểm tra xem đang thừa cân hay không. Đây là chỉ số quan trọng với sức khỏe đàn ông. Kiểm tra chỉ số khối cơ thể để từ đó có cơ sở điều chỉnh cơ thể cho phù hợp. Thừa cân khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

Những xét nghiệm y tế quan trọng với đàn ông

BMI là một trong những chỉ số quan trọng để xác định sức khỏe của nam giới (Ảnh: Internet)

Tầm soát ung thư

Yếu tố nguy cơ gây ung thư có thể bao gồm tiền sử gia đình, các vấn đề về lối sống. Nam giới nên tầm soát các loại ung thư thường gặp như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng. Bạn có thể nội soi đại tràng để phát hiện bệnh.

Sàng lọc cholesterol

Các chuyên gia khuyến cáo người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch càng cần chú ý đến sàng lọc này. Thường xuyên kiểm tra HDL (cholesterol tốt), LDL (cholesterol xấu) và triglyceride. Mức độ cao của LDL và triglyceride là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tim mạch.

Kiểm tra huyết áp

Những người có tiền sử huyết áp cao nên kiểm tra huyết áp thường xuyên. Nếu cần thiết, bạn có thể phải sử dụng thuốc để kiểm soát nó. Huyết áp cao dẫn đến một số bệnh liên quan đến tim, thận và mắt. Lượng đường trong máu cũng nên được xét nghiệm để tìm hiểu xem bạn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường hay không.

Những xét nghiệm y tế quan trọng với đàn ông

Đàn ông cần kiểm tra huyết áp thường xuyên nhất là người huyết áp cao (Ảnh: Internet)

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Ngoài các xét nghiệm y tế cần thiết trên, bác sĩ khuyên mọi người nên kiểm tra sức khỏe hàng năm để tầm soát bệnh tật kịp thời. Sống lành mạnh, làm việc khoa học, chăm chỉ tập thể dục chơi thể thao và có ý thức kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Theo Vnexpress

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng