Lợi ích của việc nuôi mèo cho sức khỏe

0
Cập nhật lần cuối

Nuôi mèo còn giúp tăng cường sức khỏe  hệ thống miễn dịch cho con người. Bởi vì việc sở hữu một con mèo sẽ khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ, giảm trầm cảm và cải thiện được các mối quan hệ xã hội.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Theo kết quả nghiên cứu của Đại Học Minnesota cho hay những người nuôi mèo có thể giảm nguy cơ chết vì bệnh tim mạch lên đến 30 – 40% so với người không nuôi mèo. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh những người sở hữu vật nuôi như mèo có tâm trạng tốt hơn, ít bị căng thẳng có thể tránh được các cơn đau tim hay đột quỵ đột ngột.

Lợi ích của việc nuôi mèo cho sức khỏe
Nuôi mèo có thể giảm nguy cơ chết vì bệnh tim mạch lên đến 30 – 40%

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nuôi mèo còn giúp tăng cường sức khỏe  hệ thống miễn dịch cho con người. Bởi vì việc sở hữu một con mèo sẽ khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ, giảm trầm cảm và cải thiện được các mối quan hệ xã hội. Mèo là loại động vật nhạy cảm nên chúng có thể cảm nhận được lúc nào bạn buồn hay không khỏe. Những lúc đó chúng sẽ là nguồn an ủi giúp bạn vượt qua mọi chuyện. Ngoài ra, sở hữu một con mèo đồng nghĩa với việc người chủ phải thường xuyên được vận động để chơi với chúng nên rất tốt cho việc nâng cao sức khỏe thể chất. Cơ thể khỏe mạnh thì hệ miễn dịch được tăng cường giúp cơ thể chống lại mọi bệnh tật trong đó có ung thư.

Tránh dị ứng và giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp

Nhiều người nghĩ rằng lông mèo chính là thủ phạm gây ra bệnh hen suyễn và dị ứng ở người. Tuy nhiên các nhà khoa học đã chứng minh điều ngược lại con người được tiếp xúc với mèo sẽ phát triển khả năng miễn dịch hạn chế bị dị ứng.  Những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình nuôi mèo cũng có tỷ lệ mắc các bệnh hô hấp thấp hơn những trẻ bình thường khác.

Hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ

Theo một nghiên cứu với đây của Đại học Buffalo việc vuốt ve mèo thường xuyên sẽ giúp chủ nhân của chúng giảm huyết áp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh huyết áp cao như đột quỵ.

Giảm cholesterol và triglyceride trong máu

Việc nuôi mèo cũng giúp con người giảm cholesterol và triglyceride trong máu tốt như việc tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống hợp lý.

Lợi ích của việc nuôi mèo cho sức khỏe
Vuốt ve mèo thường xuyên sẽ giúp chủ nhân của chúng giảm huyết áp

Chữa lành các chấn thương xương và cơ bắp

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tiếng mèo kêu ở tần số 20 – 140 Hz có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Trong đó xương có thể lành nhanh chóng ở tần số 25 Hz đến 50 Hz. Khi sử dụng tiếng mèo ở tần số thích hợp có thể làm lành các chấn thương về xương, cơ bắp và dây chằng rất hiệu quả.

Trên thực tế việc sở hữu một chú mèo luôn làm cuộc sống sức khỏe của bạn trở nên thú vị. Dù vậy, bạn cũng nên giữ gìn sạch sẽ cho thú cưng của mình để chúng có được sức khỏe tốt nhất

Minh Toàn ( Theo Namplus.vn )

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng