Lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi điều trị bệnh rối loạn tiền đình

0

Việc điều trị và phát hiện bệnh rối loạn tiền đình từ sớm sẽ mang lại kết quả tốt cho người bệnh. Tuy nhiên, có không ít người mắc sai lầm khi điều trị căn bệnh này.

Bệnh tiền đình là hội chứng gây mất cân bằng cơ thể, mặc dù không phải là bệnh nặng nhưng có thể gây ra các biến chứng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, việc phát hiện ra dấu hiệu bệnh rối loạn tiền đình và điều trị bệnh kịp thời là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cũng như không có các hệ quả xấu, trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần lưu ý các vấn đề dưới đây.

 1. Chuẩn đoán đúng bệnh

Bệnh rối loạn tiền đình có các biểu hiện như nôn, buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, mất thăng bằng cơ thể, … do đó, có không ít người nhầm lẫn rối loạn tiền đình với các căn bệnh khác như viêm xoang, cảm cúm. Chính vì vậy, bản thân người bệnh cần được xác định chính xác căn bệnh mà mình gặp phải, để được điều trị kịp thời.

Lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi điều trị bệnh rối loạn tiền đình 1

Người bị rối loạn tiền đình nên gặp bác sĩ để được thăm khám và đưa ra kết luận chính xác

 1. Không tự mình dùng thuốc và phương pháp chữa bệnh

Để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả, bệnh nhân cần sử dụng thuốc và phương pháp điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài phương pháp Tây y, người bị rối loạn tiền đình có thể tìm đến phòng khám Đông y để được hỗ trợ và cung cấp các hỗ trợ phù hợp. Sự kết hợp giữa Đông và Tây y sẽ giúp bệnh rối loạn tiền đình nhanh chóng được đẩy lùi.

 1. Có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Chế độ ăn uống và sinh hoạt là một trong những điều kiện quyết định đến kết quả điều trị bệnh rối loạn tiền đình. Về chế độ sinh hoạt, người bệnh cần tuân thủ các vấn đề sau:

 • Thường xuyên vận động, tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng
 • Trong khi làm việc, cần nghỉ ngơi, vận động để khí huyết được lưu thông.
 • Giữ cho mình một đời sống tâm lý vui vẻ.
 • Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày
 • Ngủ đúng giấc và đặc biệt là dành 30 phút mỗi ngày để ngủ trưa

Lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi điều trị bệnh rối loạn tiền đình 2

Chế độ sinh hoạt ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả điều trị bệnh

Chế độ dinh dưỡng của người bị rối loạn tiền đình cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Không chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café, …
 • Bổ sung 600mg vitamin C mỗi ngày cho cơ thể
 • Bổ sung vitamin B cho cơ thể bằng việc sử dụng sữa, phô mai và đậu.
 • Đối với người bị tiền đình, đặc biệt là người cao tuổi, chất axit folic là một trong những chất hỗ trợ việc điều trị bệnh. Có thể bổ sung chất này bằng cách sử dụng ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau có màu xanh lá.
 • Người bị rối loạn tiền đình cũng cần bổ sung vitamin D để ngăn ngừa xơ cứng tai do tổn thương khi bị rối loạn tiền đình. Loại vitamin này có trong trứng gà và cá. Do đó, người bệnh có thể chế biến các món ăn khác nhau từ 2 loại thực phẩm này.

Lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi điều trị bệnh rối loạn tiền đình 3

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục hơn

Như vậy, để việc điều trị bệnh rối loạn tiền đình tiến triển tốt, người bệnh cần xác định rõ bệnh và tình trạng bệnh của mình, từ đó, có phương pháp điều trị hợp lý. Cùng với việc điều trị bằng cách dùng thuốc Tây y, các phương pháp hỗ trợ điều trị bằng Đông y cũng góp phần đẩy lùi căn bệnh.  Bên cạnh đó, người bị rối loạn tiền đình cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để giảm thiểu các nguy cơ do bệnh rối loạn tiền đình gây ra. Cuối cùng, một điểm mà người bệnh cần tuân thủ đó là cần thường xuyên thăm khám và điều trị bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.