Lý giải câu nói “Ưu sinh cần chú ý dưỡng thận”

0

Thận dồi dào tinh hoa, cơ thể cường tráng khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn; Thận thiếu tinh hoa, xương cốt mỏi mệt, sức khỏe sa sút. Dù là nam hay nữ đều như vậy.

VÌ SAO NÓI ƯU SINH CẦN CHÚ Ý DƯỠNG THẬN?

Thận là nơi ẩn chứa tinh của cơ thể, xưa nay được mệnh danh là “bộ phận trung tâm bẩm sinh”. “Thận ẩn chứa tinh” lại không phải là chỉ tinh dịch của nam giới, trên thực tế tinh hoa của lục phủ ngũ tạng đều ẩn chứa trong thận.

Thận dồi dào tinh hoa, cơ thể cường tráng khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn; Thận thiếu tinh hoa, xương cốt mỏi mệt, sức khỏe sa sút. Dù là nam hay nữ đều như vậy.

Tinh khí là nền móng đặc chất cho ưu sinh, mà thận lại có tác dụng mở thông tinh khí, đây chính là “Thận chứa tinh”.

Từ đó có thể thấy, muốn có sức khỏe tốt trước khi mang thai cần chú ý tới việc dưỡng thận, liên tục bổ sung, tích lũy tinh trong thận.

Tham khảoPhát hiện sớm bệnh suy thận mạn nhờ triệu chứng lâm sàng nào?

VÌ SAO NÓI ƯU SINH CẦN CHÚ Ý DƯỠNG THẬN?

VÌ SAO NÓI ƯU SINH CẦN CHÚ Ý DƯỠNG THẬN?

Dưới đây xin giới thiệu một số biện pháp giúp thận khỏe mạnh:

Biện pháp xoa da đầu:

Thận tác động tới xương, tinh hoa của nó ở tóc. Xoa tóc có thể làm thông các tuyến dẫn, bổ thận ích lưng. Có thể xoa nhẹ da đầu bằng tay trái hoặc tay phải, sáng, trưa, tối, mỗi buổi xoa một lần, có thể phòng và chữa bệnh hói, bạc tóc sớm và hoa mắt ở tuổi trung niên.

Biện pháp đánh hai hàm răng vào nhau :

Thận có quan hệ mật thiết với răng, thận đủ tinh khí sẽ khiến răng chắc khỏe. Thường xuyên đánh hai hàm răng với nhau, có lợi cho chân răng, lưu thông khí huyết, làm chậm quá trình lão hóa răng.

Biện pháp nuốt nước bọt:

Đông y cho rằng, nước bọt là dịch chảy ra từ phổi, ngồi tĩnh lặng nuốt nước bọt có thể làm bổ phổi, sinh nước bọt, mà phổi là nguồn nước, là kim trong ngũ hành, kim sinh nước, thận là thủy tạng, đương nhiên bổ phổi cũng bổ thận.

Biện pháp nuốt nước bọt có thể phối hợp luyện khí công và đánh hàm răng, không hạn chế số lần và thời gian luyện tập mỗi ngày, càng luyện tập nhiều càng tốt.

Biện pháp “gõ trống” bên tai:

Dùng hai bàn tay bịt chặt hai bên tai, ép sát vành tai xuống, sau đó gõ ngón giữa và ngón trỏ vào nhau ở phía sau đầu, trong tai nghe như có tiếng trống.

Mỗi ngày thực hiện 2 lần, mỗi lần làm trên 30 lượt, có lợi cho việc đưa khí từ thận tới não và 2 tai, giúp não khỏe mạnh tai tinh thông, phòng và chống bệnh điếc, ù tai.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng