Cách giải rượu bia nhanh từ các loại củ, quả thường ngày

0
Cập nhật lần cuối

Nếu trót đã uống nhiều thì biện pháp đơn giản nhất để giải rượu là móc họng nôn và uống nước lọc, nếu cảm thấy khó, có thể pha nước trà gừng, nước đường, nước chanh cho dễ uống. Mục đích của việc này là để đi vệ sinh nhiều thải hết rượu ra.

Không ai muốn rơi vào tình trạng say xỉn rượu bia. Đại đa số người khi rơi vào tình trạng say xỉn sẽ bị mất kiểm soát cơ thể, dễ gây ra các tình huống lộn xộn không cần thiết. Vì vậy, sử dụng các biện pháp giải rượu nhanh sẽ giúp bạn tránh được tình huống đó.

Thuốc giải rượu không giải được rượu

Thuốc giảm rượu hoạt động theo 2 cơ chế :

Thứ nhất, thuốc làm môn vị dạ dày có nghĩa là một cơ vòng nối liền dạ dày với đoạn đầu của ruột non thắt chặt lại trước khi uống rượu. Theo đó, rượu sẽ nằm trong dạ dày, rượu không xuống  ruột non làm cho  cảm giác không say. Sau một  thời gian sau khi uống, môn vị dạ dày cần mở ra, rượu bắt đầu chảy xuống dưới khiến cho bạn bắt đầu bị say trở lại. Lượng rượu trong máu quá cao nên đa số những người uống thuốc giải rượu chắc chắn sẽ không tỉnh dậy nỗi vào ngày hôm sau kèm theo các chứng chóng mặt và đau đầu.

Thuốc giải rượu không phải biện pháp tốt

Uống thuốc giải rượu chắc chắn sẽ không tỉnh dậy nổi

Thứ hai, thuốc giải rượu góp phần làm chuyển hóa rượu. Các chuyên gia đã xác nhận là sẽ không có loại thuốc nào giúp chuyển hóa rượu cả, nên đừng nên quá phụ thuộc vào thuốc.

Lưu ý:

Thuốc giải rượu được bán ở thị trường, thành phần chính là vitamin nhóm B. Chúng có công dụng giúp chuyển hóa rượu nhưng đó là chuyện mai sau, không phải tức thì khi uống rượu.

Khi uống thuốc, thuốc sẽ nằm ở dạ dày cùng rượu nên rất khó để hấp thu. Kể cả khi đã được hấp thu, chúng chỉ có tác dụng làm chuyển hóa thuận lợi hơn chứ không phải nhanh hơn. Do đó, trông đợi vào thuốc giải rượu và các loại vitamin là sai lầm.

Móc họng để cắt cơn say nhanh chóng

Nếu trót đã uống nhiều thì biện pháp đơn giản nhất để giải rượu là móc họng nôn và uống nước lọc, nếu cảm thấy khó, có thể pha nước trà gừng, nước đường, nước chanh cho dễ uống. Mục đích của việc này là để đi vệ sinh nhiều thải hết rượu ra.

Mẹo cắt cơn say rượu tức thời

Biện pháp đơn giản nhất để giải rượu là móc họng nôn và uống nước lọc

Khi rượu vào máu, thời gian phân hủy là 2 giờ, cứ sau mỗi 2 giờ, nồng độ rượu trong máu giảm đi một nửa. Chúng thải ra bằng các cách chuyển hóa hết ở gan, hô hấp hoặc nước tiểu, vì vậy chúng ta nên uống nhiều nước để đẩy nhanh quá trình chuyển hóa rượu.

Những ngày lễ Tết ở Việt Nam, hầu như cánh đàn ông đều không thể tránh khỏi các bữa rượu chúc mừng. Để tránh được việc bị say xỉn trong những ngày này, có thể tham khảo biện pháp tại cách chống say rượu bia dịp lễ Tết

Cách giải rượu bia nhanh

Bạn có thể sử dụng các loại nước hoa quả để giải rượu như sau:

Cách 1: Lấy lá rau cần rửa sạch, giã nát, vắt nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Loại nước này không chỉ giải rượu mà còn giảm đa đầu một cách hiệu quả.

Cách 2: Dùng 100-200 g lá dong (lá dùng gói bánh chưng) giã nát, lấy nước cốt pha đường uống.

Mẹo cắt cơn say rượu tức thời
Cách 3: Trà gừng là một phương pháp giải rượu tối ưu nhất

Cách 4: Trà búp 5 g, 16 g quất tươi thái vụn (có thể thay bằng quất khô) hãm nước sôi uống.

Cách 5: Uống bột sắn dây có vắt chanh, một lúc sau sẽ tỉnh.

Cách 6: Giã nát củ cải trắng, thêm chút đường, uống nhiều lần.

Cách 7: Ăn các món ăn từ đậu xanh, có thể giã cả vỏ nấu cùng đường.

Cách 8: Lấy quả chanh tươi vắt nước uống, hoặc thái lát mỏng ngậm từ từ.

Bài viết được suckhoedanongviet.net tổng hợp và chia sẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng