Một số bí quyết giúp giữ gìn sức khỏe khi đi công tác xa

0
Cập nhật lần cuối

Bạn cấn bỏ thời gian để tìm hiểu thông tin về nơi mình sẽ đến như: khí hậu, thổ nhưỡng, ẩm thực…trước khi đi công tác đến nơi đó.

Bảo vệ sức khỏe để có chuyến công tác thành công

Tìm hiểu về nơi mình sắp đến

Bạn cấn bỏ thời gian để tìm hiểu thông tin về nơi mình sẽ đến như: khí hậu, thổ nhưỡng, ẩm thực…trước khi đi công tác đến nơi đó. Những thông tin đó sẽ giúp bạn chuẩn bị những hành trang cần thiết cho chuyến đi. Đặc biệt bạn cần phải quan tâm đến tình hình dịch bệnh ở khu vực đó để có biện pháp phòng ngừa, đảm bảo sức khỏe.

Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể

Mât nước chính là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như chứng mệt mỏi, đau đầu, kích thích và lú lẫn. Đặc biệt nếu bạn phải di chuyển trong một chuyến bay dài khi công tác thì việc bổ sung nước là điều vô cùng quan trọng. Để chống lại tình trạng mất nước do không khí khô trên máy bay, bạn nên uống ít nhất hai ly nước mỗi giờ. Và nếu bạn đến nơi công tác vào buổi sáng hãy bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước để thanh lọc cơ thể.

Đảm bảo giấc ngủ

Mât ngủ cũng là nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Vì thế bạn cần đảm bảo giấc ngủ tốt để cho cơ thể khỏe manh. Hãy cố gắng chợp mắt trên chuyến hành bằng cách dùng khăn bịt mắt, nút tai hay gối cổ sao cho thoải mái nhất để đảm bảo giấc ngủ không bị gián đoạn.

Chế độ dinh dưỡng

Các món ăn mới lạ chắc chắn sẽ khiến bạn háo hức khi đến một vùng đất mới. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tìm hiểu trước những địa chỉ ăn uống đảm bảo vệ sinh thực phẩm và uy tín. Cần cảnh giác với đồ ăn lạ vì chúng có thể gây dị ứng, gây hại đến sức khỏe khi đi công tác. Bạn cần chú trọng chọn thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, vốn rất tốt cho thể lực của bạn. Nếu sợ đồ ăn không hợp, bạn có thể chuẩn bị một số loại đồ ăn lành mạnh, tiện dụng như các loại hạt, hay socola để sử dụng trong suốt chuyến đi.
Bí quyết giữ sức khỏe khi đi công tác

Đừng chủ quan với vấn đề dinh dưỡng

Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh truyền nhiễm

Các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể lây qua việc  tiếp xúc như bắt tay hay hít thở chung một bầu không khí. Chính vì thế khi bạn nên trang bị cho mình các sản phẩm làm sạch và sát khuẩn như nước rửa tay, khẩu trang, thuốc nhỏ mắt khi đi công tác xa. Sau mỗi ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người về, bạn nên thực hiện quy trình sát khuẩn để tránh các mầm bệnh, bảo vệ sức khỏe.

Quảng Trường (Theo namplus.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng