Một số loại bệnh dễ mắc khi sống độc thân

0
Cập nhật lần cuối

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người độc thân có mức độ hoạt động của các virus và môi chất gây bệnh rất mạnh. Nó thúc đẩy cơ thể tiết ra nhiều hợp chất viêm nhiễm có hại cho sức khỏe, kết hợp với những suy nghĩ thiếu tích cực và làm bạn dễ bị stress.

Nguy cơ sức khỏe khi người độc thân sống một mình

Sống cô đơn lâu năm có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe (Ảnh: Internet)

Căng thẳng thần kinh

Việc hay ghen tỵ làm cho tinh thần phải chịu một áp lực rất lớn, ngoài ra còn gây nên sự mệt mỏi cho cơ thể, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và cả lượng hormone tiết ra. Đối với những người dễ bị kích động thì điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, cao huyết áp, u nhọt… Nếu ở mức độ trầm trọng hơn, nó còn tác động xấu đến não bộ, làm giảm sự logic  và trí thông minh.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người độc thân có mức độ hoạt động của các virus và môi chất gây bệnh rất mạnh. Nó thúc đẩy cơ thể tiết ra nhiều hợp chất viêm nhiễm có hại cho sức khỏe, kết hợp với những suy nghĩ thiếu tích cực và làm bạn dễ bị stress. Nếu tình trạng căng thẳng kéo dài, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng lớn hormone adrenaline và cortisol, gây nên các bệnh liên quan béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, phổi, não, …

Trầm cảm

Những người cô đơn thường có ý nghĩ mặc cảm về bản thân, hay buồn bã, cho rằng bản thân mình vô giá trị và cảm thấy cuộc sống vô nghĩa… Từ đó họ mất niềm tin vào cuộc sống, suy giảm trí nhớ, tính cách thay đổi theo hướng tiêu cực và dễ dàng mắc chứng trầm cảm.

Về lâu dài, trầm cảm có thể dẫn đến những chứng bệnh về thần kinh, làm suy giảm sức khỏe trầm trọng. Theo các nghiên cứu, nhiều người mắc chứng  trầm cảm thậm chí còn có suy nghĩ tự hủy hoại bản thân.

Nguy cơ sức khỏe khi người độc thân sống một mình

Một trong số đó là nguy cơ mắc chứng trầm cảm (Ảnh: Internet)

Mất trí nhớ

Đối với những người độc thân lâu năm, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên, họ có khả năng bị mất trí nhớ. Các nhà khoa học Thụy Điển thuộc Viện Karolinska đã khẳng định điều này thông qua cuộc khảo sát trên 2.000 người ở độ tuổi 50 kéo dài suốt 21 năm.

Nguy cơ mất trí nhớ của những người sống một mình ở độ tuổi trung niên cao hơn đến 2 lần so với những người sống chung với người khác. Nguy cơ này cao hơn 3 lần đối với những người góa chồng hoặc vợ.

Khuyến cáo

Trạng thái cô đơn chủ yếu là do nguyên nhân khách quan. Bởi vậy, những ai sống một mình, những người độc thân, cần hiểu điều quan trọng nhất là tự bản thân phải vượt qua, vượt qua nỗi cô đơn để trở thành người độc thân vui vẻ hoặc vượt qua tình trạng độc thân để tìm đến hạnh phúc lứa đôi.

Các cách phổ biến, dễ thực hiện như tự tìm cho mình một công việc yêu thích và những người bạn phù hợp để có người chia sẻ, cảm thông,…; Có định hướng tốt đẹp về tương lai, loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực; Tăng cường các mối quan hệ xã hội, tăng cường vận động, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống, khám phá những điều mới mẻ, tham gia các câu lạc bộ, tình nguyện…

Quang Trường (Theo namplus.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng