Một số thói quen xấu cần bỏ vào buổi sáng

0
Cập nhật lần cuối

Sau một đêm dài, khoang miệng chứa rất nhiều mảng bám, cùng với canxi và muối trong nước bọt chúng sẽ làm hình thành các vết ố chứa nhiều vi khuẩn và nấm.

Bỏ ăn sáng

Không ăn sáng sẽ khiến bạn gặp rất nhiều tác hại như mất cân bằng dinh dưỡng, phản ứng chậm chạp, sức đề kháng thấp, nhanh lão hóa. Đau dạ dày và kết sỏi ở bộ máy tiêu hóa. Sau một đêm ngon giấc, các chất dinh dưỡng trong cơ thể đã được tiêu thụ hoàn toàn. Lượng đường trong máu tiếp tục giảm nếu bạn không ăn sáng khiến cơ thể mệt mỏi, não thiếu năng lượng, chân tay yếu ớt.

Những điều cần tránh không làm vào buổi sáng

Không ăn sáng sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất tập trung (Ảnh: Internet)

Không đánh răng

Sau một đêm dài, khoang miệng chứa rất nhiều mảng bám, cùng với canxi và muối trong nước bọt chúng sẽ làm hình thành các vết ố chứa nhiều vi khuẩn và nấm. Chính vì thế, không đánh răng vào buổi sáng sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây các bệnh nguy hiểm về răng miệng.

Kiểm tra điện thoại

Kiểm tra điện thoại ngay khi vừa mở mắt là một thói quen xấu vào buổi sáng sẽ khiến bạn thêm căng thẳng. Đừng quá lo lắng về những tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ, buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để bạn củng cố sức khỏe. Hơn thế nữa, bạn cũng chưa thể giải quyết được việc gì vào thời điểm này.

Những điều cần tránh không làm vào buổi sáng

Nhiều người có thói quen kiểm tra điện thoại ngay khi vưa mở mắt (Ành: Internet)

Ngủ nướng

Dạ dày đã trống rỗng qua một đêm dài và bạn sẽ có cảm giác đói. Nếu như không thức dậy đúng lúc sẽ gây rối loạn hoạt động của dạ dày, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, gây ra các bệnh như loét niêm mạc dạ dày, viêm dạ dày và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Uống cà phê

Uống cà phê hoặc trà ngay khi mới thức dậy sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái kích thích do làm tăng thêm axit cho dạ dày.

Ăn đồ ăn giàu chất béo

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ khiến bạn no lâu và làm bạn uể oải, ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong ngày dài làm việc

Gội đầu

Buổi sáng, đặc biệt là vào mùa đông, các bạn không nên gội đầu. Nhẹ thì có thể gây đau đầu, nặng có thể làm cho các cơ đau nhức.

Hút thuốc lá

So với những người hút vào thời điểm muộn hơn trong ngày, những người hút thuốc lá vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy có thể làm cho nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư đầu và cổ đang ngày càng tăng cao.

Những điều cần tránh không làm vào buổi sáng

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, đặc biệt là vào sáng sớm (Ảnh: Internet)

Để phòng tối

Natalie Dautovich, nhà khoa học đến từ National Sleep Foundation đã chia sẻ: Đồng hồ sinh học trong cơ thể con người rất nhạy cảm với ánh sáng và bóng tối. Chính vì thế, nếu sau khi tỉnh dậy vào buổi sáng, căn phòng vẫn thiếu ánh sáng thì cơ thể bạn rất khó phục hồi và thoát khỏi cơn buồn ngủ.

Quang Trường (Theo Báo Lao Động)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng