Mùa nào trong năm tốt cho “chuyện ấy”?

0

Ở cả đàn ông và phụ nữ, serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn được sản sinh trong não suốt mùa xuân và mùa hè và giảm trong mùa thu và mùa đông.

Như chúng ta đã biết, nhiệt độ trung bình của cơ thể người là 37 độ C, và ở nhiệt độ trên 37 thì cơ thể tiết ra mồ hôi làm ảnh hưởng đến sự thoải mái khi quan hệ tình dục. Ngược lại, nếu nhiệt độ xuống dưới gần 5 độ C thì sẽ khiến cơ thể quá lạnh và không muốn quan hệ tình dục.

Lý do tình dục tốt hơn vào mùa hè và mùa xuân

Tình dục theo mùa

Bạn cảm thấy thích cảm giác ôm ấp trong chăn ấm vào mùa đông nhiều hơn vào mùa mùa xuân, nhưng thực tế việc quan hệ tình dục diễn ra tích cực hơn vào mùa xuân? Nguyên nhân là do hormone. Một trong các hormone kích thích tình dục có tên Melanocyte Stimulating Hormone (MSH) sẽ làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ và được tiết ra khi có ánh sáng mặt trời. MSH cũng có liên quan đến việc tổng hợp hắc tố melanin, làm cho làn da của bạn trông sậm màu hơn từ đó bảo vệ nó khỏi tác hại của các tia UV.
Ở cả đàn ông và phụ nữ, serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn được sản sinh trong não suốt mùa xuân và mùa hè. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng với sự gia tăng độ sáng của ánh sáng mặt trời, việc sản sinh ra serotonin cũng tăng theo. Đó là nguyên nhân tại sao bạn cảm thấy ham muốn quan hệ tình dục nhiều hơn vào mùa xuân.

Tại sao tình dục của bạn lại giảm trong mùa thu và mùa đông?

Bạn sẽ không còn háo hức với bạn tình khi mùa thu đến. Nguyên nhân chính của việc này là cường độ ánh sáng mặt trời ít dẫn đến việc sản sinh serotonin ít làm cho ham muốn tình dục  giảm đi. Hormone này có như một nguồn nhiên liệu cho ham muốn tình dục của bạn nằm ở mức thấp nhất trong mùa đông. Và nó được thay thế bằng chất melatonin, hoạt động đối lập với nó. Môi trường tối trong mùa đông là “khắc tinh” của việc quan hệ tình dục vì chất melatonin được tiết ra với số lượng lớn thay vì serotonin.

Văn Bình

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng