Nằm đệm không đạt tiêu chuẩn ảnh hưởng sức khỏe

0
Cập nhật lần cuối

Mua đệm hữu cơ. Hãy tìm những thương hiệu đạt tiêu chuẩn dệt và tiêu chuẩn nhựa hữu cơ toàn cầu, trong đó 95% chất liệu được xác nhận là hữu cơ và phần còn lại không chứa polyurethane hoặc hoá chất chống cháy.

Nằm trên những chiếc đệm cũ có thể khiến bạn bị ốm. Dưới đây là những ảnh hưởng của chiếc đệm cũ tới sức khoẻ của bạn và cách khắc phục.

Những nguy hại sức khỏe khi nằm trên chiếc đệm cũ

Chiếc đệm cũ của bạn có thể là nơi trú ngụ của hàng ngàn vi khuẩn

Nó ẩn chứa nhiều hoá chất

Formaldehyde, Polyurethane, và axit boric là các hóa chất có thể được tìm thấy trong một tấm đệm bình thường.

Polyurethane rất dễ cháy, vì vậy nhiều nhà sản xuất xử lý đệm với các hóa chất chống cháy theo quy định an toàn. Tuy nhiên điều này giải phóng độc theo thời gian và có thể có trong mô thai của thai phụ.

Các hoá chất thoát khí khác có thể gây kích thích họng, mắt, mũi và phổi. Chúng có liên quan tới các vấn đề sức khỏe như dị ứng, nhiễm độc nội tạng và thậm chí là ung thư.

Điều nên làm: Mua đệm hữu cơ. Hãy tìm những thương hiệu đạt tiêu chuẩn dệt và tiêu chuẩn nhựa hữu cơ toàn cầu, trong đó 95% chất liệu được xác nhận là hữu cơ và phần còn lại không chứa polyurethane hoặc hoá chất chống cháy.

Độ đàn hồi kém và mềm

Cho dù bạn sử dụng đệm bọt biển hay đệm truyền thống thì khi dùng lâu nó cũng sẽ bắt đầu trũng xuống và mất đi độ đàn hồi ở khu vực nằm nhiều. Một tấm đệm kém đàn hồi sẽ không hỗ trợ bạn nằm đúng tư thế và có thể gây đau cổ, lưng, khớp, ảnh hưởng sức khỏe và làm gián đoạn chu kỳ ngủ của bạn.

Điều nên làm: Xoay đệm thường xuyên. Điều này sẽ giúp cơ thể không nằm vào khu vực trũng của đệm và cho bạn một giấc ngủ ngon. Nếu không hiệu quả, hãy nghĩ đến việc mua một cái đệm hữu cơ mới.

Đệm đã bị vi khuẩn xâm chiếm

Đệm của bạn có thể là nơi trú ngụ của bụi mạt và hàng nghìn con rệp. Việc nằm trên những chiếc đệm này mỗi ngày, bạn phải hít thở trong chất thải của những sinh vật này để lại trên đệm hoặc gối của bạn, khiến bạn gặp phải các vấn đề sức khỏe.
Những nguy hại sức khỏe khi nằm trên chiếc đệm cũ

Hãy hút bụi và vệ sinh đệm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Theo ước tính, trung bình đệm có thể chứa từ 100.000 tới 2.000.000 mạt bụi và trọng lượng của đệm có thể tăng lên nhiều sau hàng chục năm do sự có mặt của chúng. Ngoài đệm, một chiếc gối cũng có thể tăng 10% trọng lượng ban đầu sau 2 năm do mạt bụi và chất thải của chúng.

Điều nên làm: Hút bụi ít nhất 1 lần mỗi tuần và mua một chiếc vỏ đệm để bảo vệ sức khỏe.

Quang Trường (Theo Suckhoedoisong)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng