Nam giới bị mắc bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây vô sinh

0

Các vấn đề chuyển hóa của bệnh tiểu đường ngày càng tăng lên gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh sinh sản của người đàn ông.

Tiểu đường – nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới

Theo như những bác sỹ thuộc nam khoa cho biết, tiểu đường type 1 hay type 2 đêu khiến cho các tế bào sản xuất isulin trong cơ thể bị tổn hại dẫn đến nhiều biến chứng sức khỏe nghiêm trọng, trong đó có tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Các vấn đề chuyển hóa của bệnh tiểu đường ngày càng tăng lên gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh sinh sản của người đàn ông.

Các tổn thương do dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của nam giới khiến cho họ bị xuất tinh châm, khó có thể đạt được khoái cảm trong quan hệ tình dục. Ngoài ra thì việc hệ thần kinh trong hệ thống sinh sản bị hư hại cũng khiến cơ bàng quang không thể kiểm soát được một cách tự nhiên, khiến nước tiểu tiếp xúc với tinh dịch làm tổn hại đến cấu trúc DNA của tinh trùng, tình trùng yếu khó có khả năng sống xót trong âm đạo. Cho dù thai nhi có hình hành thì khả năng sống sót thấp, tỷ lệ bị dị tật cũng tăng cao.

nam-gioi-bi-mac-benh-tieu-duong-la-nguyen-nhan-gay-vo-sinh-1-min

Nam giới bị mắc bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây vô sinh

Không chỉ tổn thương tới hệ thần kinh, với các bệnh nhân mắc đái tháo đường thì nồng độ glucose trong máu, huyết áp và cholesterol đều không ổn định gây ra tình trạng rối loạn chức năng cương dương ở nam giới. Trong những trường hợp nặng, đái tháo đường có thể khiến nam giới bị liệt dương, bất lực. Trong một nghiên cứu mới đây được thực hiện tại Ấn Độ thì có tới gần một nửa số ca bị rối loạn chức năng cương dương ở nam giới là do bệnh đái tháo đường gây ra.

Phòng chống vô sinh cho nam giới, người bị tiểu đường

nam-gioi-bi-mac-benh-tieu-duong-la-nguyen-nhan-gay-vo-sinh-2-min

Nam giới cần phải duy trì nồng độ đường, cholesterol và huyết áp ở mức độ ổn định

 Để hạn chế khả năng bị rối loạn chức năng cương dương, nam giới cần phải duy trì nồng độ đường, cholesterol và huyết áp ở mức độ ổn định, vừa phải để hạn chế ảnh hưởng của bệnh lên khả năng sinh sản. Hạn chế sử dụng các chất thích, rượu bia, thuốc lá cũng giúp phải mạnh giữ gìn phong độ của mình.

Với những người đang phải chịu những ảnh hưởng từ bệnh tiểu đường như xuất tinh chậm hay có sự rối loạn trong chức năng làm đàn ông thì nên đến gặp sĩ để được tư vấn thêm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng