Nam giới bị mụn là do đâu?

0
Cập nhật lần cuối

Các thực phẩm chứa nhiều muối, mặn cũng sẽ khiến cho mụn lan rộng hơn và phát triển nhanh hơn. Khi da mặt bị mụn, các bạn nên hạn chế ăn các loại hải sản như tôm, cua, nghêu…

Nặn mụn sai cách

Đa số các bạn nam không đủ kiên nhẫn để trị mụn một cách bài bản. Thông thường, họ sẽ cảm thấy ngứa mắt khi da mặt xuất hiện mụn và ngay lập tức tìm mọi cách để nặn mụn. Đây rõ ràng là thói quen xấu vì bàn tay nam giới hàng ngày tiếp xúc với bàn phím máy tính, bàn, ghế… vốn là những bề mặt chứa rất nhiều vi khuẩn.
Ngoài ra, khi nặn mụn còn non, thay vì mang được bã mụn ra ngoài, bạn vô tình lại để nó chui vào sâu hơn bên trong da, khiến mụn mọc trở lại. Hơn thế nữa bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng da, viêm da hoặc để lại sẹo nếu nặn mụn sai cách.

4 thói quen khiến nam giới bị mụn

Nặn mụn sai cách khiến mụn lây lan

Xem thêm: Chế độ ăn uống thế nào phù hợp với người bị bệnh vẩy nến

Đắp mặt nạ không rõ nguồn gốc

Không chỉ với phụ nữ, việc đắp mặt nạ đang ngày càng trở nên phổ biến với phái mạnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết đắp mặt nạ đúng cách và khoa học, một trong những nguyên nhân gây mụn ở nam giới. Những loại mặt nạ có thành phần giữ ẩm nhưng không diệt khuẩn như trứng gà dưa chuột, lòng đỏ trứng gà… sẽ khiến cho mụn phát triển mạnh hơn. Các bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại mặt nạ và tốt nhất giữ gìn làn da thật sạch sẽ khi bị mụn.

Ăn đồ cay, nóng

4 thói quen khiến nam giới bị mụn

Ăn nhiều đồ cay, nóng là nguyên nhân gây mụn
Những món ăn chiên, nướng nhiều dầu mỡ và cay nóng không hề tốt cho gan, chúng khiến bạn bị nóng trong người, nguyên nhân gây mụn ở nam giới. Các thực phẩm chứa nhiều muối, mặn cũng sẽ khiến cho mụn lan rộng hơn và phát triển nhanh hơn. Khi da mặt bị mụn, các bạn nên hạn chế ăn các loại hải sản như tôm, cua, nghêu… Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả là thói quen tốt giúp da bạn bớt mụn và mịn màng hơn.

Thức quá khuya

Nhiều bạn có thói quen thức rất khuya để làm việc, học tập hay vui chơi. Thói quen này khiến bạn phải đối mặt với tình trạng mụn xuất hiện ở vùng trán, vùng mặt. Khi bạn quá căng thẳng do công việc, học tập, chất cortisol từ tuyến thượng thận sẽ tiết ra nhiều. Chất này khiên cho làn da trở nên nhờn hơn dễ nổi mụn khiến tình tạng mụn trở nên nghiêm trọng.

Quảng Trường (Theo Elleman)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng