Nam giới bị quai bị dễ gây ra bệnh viêm tinh hoàn?

0

Đối với nam giới đã từng mắc bệnh quai bị, nguy cơ mắc bệnh viêm tinh hoàn lên tới 20%. Bệnh có biểu hiện tinh hoàn sưng và có màu tím xanh.

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Đáp:

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn có thể do một số nguyên nhân sau:

–    Viêm tinh hoàn cấp tính: thường là biến chứng của viêm mào tinh hoặc bệnh quai bị. Quai bị là một bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 3 – 19 tuổi. Đối với nam giới đã từng mắc bệnh quai bị, nguy cơ mắc bệnh viêm tinh hoàn lên tới 20%. Bệnh có biểu hiện tinh hoàn sưng và có màu tím xanh. Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, thậm chí có thể dẫn tới mất hoàn toàn chức năng tình dục nguy cơ có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Xem thêm: Cơ quan sinh dục nam giới gồm bộ phận nào?

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn là gì?

–    Viêm tinh hoàn mãn tính: thường do giang mai, lao gây ra. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tâm lý người bệnh.

–    Viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Lậu cầu trùng (gonocoque), đây là trường hợp hay gặp nhất; vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây từ cơ quan sinh dục nữ; Escherichia coli hay xảy ra ở nam giới có quan hệ đồng tính, chủ yếu do quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng