Nam giới dễ vô sinh vì những thói quen xấu nào?

0

Tắm nước nóng, đặt máy tính, điện thoại cá nhân lên đùi, hút thuốc lá…là những thói quen xấu dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Tắm nước nóng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới?….Có nhũng thói quen hàng hàng khiến các đấng mày râu có thể gặp phải vấn đề vô sinh. Các chuyên gia sức khỏe sinh sản đã chỉ ra những nguyên nhân đó như sau:

1. Tắm nước nóng

Tham khảo: Phát hiện sớm bệnh suy thận mạn nhờ triệu chứng lâm sàng nào?

Những thói quen gây vô sinh nam giớiTắm nước nóng làm tinh trùng nóng và yếu đi

Tắm hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng là nguyên nhân khiến tinh trùng bị nóng lên, làm giảm cả về chất lượng và số lượng dẫn tới vô sinh nam giới. Các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe sinh sản cho biết: nam giới mỗi tuần có trên 30 phút tắm bồn nước nóng có tỷ lệ vô sinh cao. Dừng tắm nước nóng và tránh tiế xúc với các nguồn nóng ẩm khác lượng tinh trùng sẽ dần tăng lại bình thường.

2. Đặt máy tính cá nhân lên đùi

Những thói quen gây vô sinh nam giớiSức nóng từ máy tính cá nhân ảnh hưởng đến tinh hoàn

Sức nóng của máy tính cá nhân được đặt lên đùi trong thời gian dài khiến tinh hoàn bị nóng và ảnh hưởng đến tinh trùng gây vô sinh nam giới.

3. Hút thuốc lá

Những thói quen gây vô sinh nam giớiHút thuốc lá nhiều gây rối loạn cương dương

Các chuyên gia sức khỏe sinh sản khuyến cáo rằng những người thường xuyên hút thuốc lá với số lượng lớn (trên 20 điếu/ngày) thì khả năng bị vô sinh cao. Chất Nicotine trong thuốc lá làm nóng và giảm lượng tinh trùng đáng kể. Ngoài ra, thuốc lá là nguyên nhân gây rối loạn cương dẫn đến vô sinh nam giới. Nghiên cứu trên với những người hút thuốc là trực tiếp và cả những người hút thuốc gián tiếp như gửi mùi…

4. Giữ điện thoại

Để điện thoại trong túi quần, trên giường ngủ…là những thói quen của cánh mày râu. Sóng bức xạ phát ra từ điện thoại di động làm ảnh hưởng tới tinh hoàn, gây rối loạn cương dương và dẫn đến khả năng vô sinh nam giới.

5. Uống rượu, bia

Những thói quen gây vô sinh nam giớiUống rượu bia làm giảm hocmone sinh dục nam

Cồn trong rượu, bia làm giảm lượng Testosteron, là hormone sinh dục nam là thủ phạm gây liệt dương ở nam giới. Những người nghiện rượu bia ngoài mất khả năng tình dục như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…còn khiến trí nhớ giảm sút, các bộ phận khác trên cơ thể bị ảnh hưởng.

6. Stress

Áp lực công việc, cuộc sống khiến bạn dễ bị căng thẳng, stress. Stress ở nam giới kéo dài làm rối loạn chức năng cương dương gây vô sinh nam giới.

Đ.T

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng