Nguyên nhân trào ngược dạ dày – thực quản

0

Nguyên nhân của ợ nóng là do axit trào lên gây bỏng niêm mạc thực quản. Người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát từ dạ dày, lan lên đến cổ

Bệnh trào ngược dạ dày xảy ra khi các thức ăn hay các chất dịch trong dạ dày trào ngược lên thực quản. Tác nhân trực tiếp gây ra các dấu hiệu và biến chứng của bệnh là Axit trong dịch vị dạ dày. Sau đây là các dấu hiệu trào ngược dạ dày phổ biến nhất:

Những dấu hiệu trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày

Ợ nóng, nóng ngực

Đây là triệu chứng chính xác nhất giúp xác định bệnh trào ngược dạ dày. Nguyên nhân của ợ nóng là do axit trào lên gây bỏng niêm mạc thực quản. Người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát từ dạ dày, lan lên đến cổ, thậm chí đến tận vùng hạ họng, mang tai, kèm theo vị chua trong miệng. Nếu bạn gặp phải triệu chứng này ít nhất 2 ngày/tuần thì có thể khẳng định bạn đã bị trào ngược dạ dày. Theo các bác sĩ về tiêu hóa, các triệu chứng ợ nóng thường tăng lên sau khi ăn no, đầy bụng khó tiêu, uống rượu bia hoặc khi nằm nghỉ, khi cúi gập người về phía trước.

Đau, tức ngực

Triệu chứng này xuất hiện ở 40 – 45% bệnh nhân trào ngược dạ dày. Với các biểu hiện như bị đè ép, thắt ở ngực lan ra lưng và cánh tay, các bệnh nhân rất dễ nhầm sang các vấn đề về tim mạch. Bản chất của hiện tượng này là đầu mút các sợi thần kinh bị axit kích thích làm đau thực quản đoạn qua ngực.

Những dấu hiệu trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày gây khó chịu

Khàn giọng, đau họng, ho, hen

Tất cả các dấu hiệu trào ngược dạ dày trên đều do tính ăn mòn của axit trong dịch dạ dày trào ngược. Ngoài ra, bệnh còn có các triệu chứng khác như: Ợ hơi lúc đói ;Cảm giác trào ngược, buồn nôn, nôn; Nhiều nước bọt; Khó nuốt, nuốt đau; Đắng miệng.

Quảng Trường (Theo fitnessyogaworld)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng