Nhiều mồ ở nam giới do đâu?

0

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tăng tiết mồ hôi như do cảm xúc, do vị giác,  mãn kinh, có thai, bệnh về thần kinh giao cảm,  hạ đường huyết, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, uống thuốc hạ nhiệt quá liều…

Việc tiết ra mồ hôi sẽ giúp cho cơ thể điều hòa thân nhiệt trong môi trường nóng, tập thể dục… Tuy nhiên, làm việc nặng… tuy nhiên, mồ hôi nếu ra nhiều quá mức sẽ khiến cho bạn khó chịu và gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày.
Trên cơ thể chúng ta có 4 triệu tuyến mồ hôi, trong đó có khoảng 3 triệu tuyến mồ hôi ngoại tiết được tập trung chủ yếu ở dưới lòng bàn chân, lòng bàn tay, trán, nách và gò má. Các tuyến mồ hôi này được chi phối bởi các sợi cholinergic của hệ thần kinh giao cảm. Do đó, khi hệ thần kinh này hoạt động mạnh thì lượng mồ hôi theo đó cung được tiết ra nhiều hơn.

Cơ thể ra nhiều mồ hôi

Nguyên nhân tăng tiết mồ hôi

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tăng tiết mồ hôi như do cảm xúc, do vị giác,  mãn kinh, có thai, bệnh về thần kinh giao cảm,  hạ đường huyết, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, uống thuốc hạ nhiệt quá liều… Mồ hôi ra nhiều quá mức cũng có thể do cơ thể đang thiếu hay mắc bệnh gì đó.
Ngoài ra, tuyến mồ hôi tiết ra nhiều hơn khi cơ thể ở đang trong các trạng thái như: xúc động mạnh, sốt cao hoặc uống rượu, ăn đồ ăn có quá nhiều vị cay, tập luyện thể thao.

Xem thêmQuan hệ tình dục có lợi gì cho sức khỏe?

Các vị trí mồ hôi ra nhiều

Cơ thể ra nhiều mồ hôi

Mồ hôi tay: Tăng tiết mồ hôi quá mức ở lòng bàn tay không những gây hạn chế khi làm việc, đặc biệt là khi giao tiếp với người khác. Hơn nữa, ra mồ hôi quá nhiều khiến cho bàn tay lạnh, xanh tái,…
Mồ hôi nách: Việc nách tiết nhiều mô hôi cùng với vùng lông nách nhiều, đây cũng còn là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển khiến nách bị nặng mùi, gây ức chế về tâm lý cho người mắc phải.
Mồ hôi ở đầu và mặt: Mồ hôi xuất hiện thường đi kèm triệu chứng đỏ rần ở mặt khiến bệnh nhân có cảm giác bối rối và tự ti.

Văn Bình

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng