Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50

0

Cập nhật vào 23/03

Những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50 thường là những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản nhưng rất có hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe khi về già.

Khi phụ nữ bước sang tuổi 50, sức khỏe bắt đầu có những dấu hiệu giảm sút trầm trọng, không còn dẻo dai như tuổi 30 hay 40 nữa. Và đó cũng là lý do bạn nên chú ý đến việc tập luyện thể dục, thể thao để đảm bảo sức khỏe ở mọi lứa tuổi nhé.  Nào, hãy tập luyện cùng chúng tôi với bằng những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50 dưới đây nhé!

Tập thể dục luôn là thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mỗi khi thức dậy vào buổi sáng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn, đòi hỏi người tập phải lựa chọn bài tập thể dục phù hợp với sức khỏe, thể trạng của mình nhất là với những người phụ nữ tuổi 50 trở đi. Vì vậy, những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50 thường là những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản nhưng rất có hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe khi về già.

Chú ý trước khi tập luyện bạn hãy mở cửa sổ để không khí bên ngoài bay vào phòng và làm nóng cơ bắp của bạn nhé.

Bài tập 1: Xoay người

Tưởng tượng cơ thể của bạn là một chiếc cột trụ và mỗi cánh tay là một chiếc dây với một đầu được buộc chặt vào phía trên. Nếu ai đó xoay chiếc cột thì dây sẽ đung đưa từ bên này sang bên kia. Bạn cũng sẽ làm tương tự như vậy.

Những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50 2
Bài tập xoay người là bài tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50

Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, thả lỏng hai tay hoàn toàn và bắt đầu xoay người xung quanh trục tưởng tượng thẳng với cột sống. Dần dần hãy tăng tốc độ xoay, đồng thời luôn nhớ hai điều là đứng thẳng người và không di chuyển vị trí nhé.

Thời gian: Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi cảm thấy thoải mái nhưng hãy chắc chắn là luôn đếm số nhịp thở nhé (hít vào – thở ra), chẳng hạn bạn có thể áp dụng 6 nhịp (3 – 3), 12 nhịp (6 – 6), 18 nhịp (9 – 9)…

Bài tập 2: Thăng bằng

Đứng bằng chân phải, nâng chân trái lên sao cho đùi song song với mặt đất (hoặc cao hơn đều được). Tay trái giơ lên nhưng không cần để thẳng, tay phải hạ xuống. Bàn tay xòe ra và thư giãn như thể bạn đang cầm hai quả bóng. Sau đó, nhắm mắt lại và cố gắng giữ cân bằng. Lặp lại bài tập này từ 3 đến 5 lần và có thể đổi chân.

Những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50 3
Bài tập giữ thăng bằng là bài tập thể dục cho phụ nữ tuổi 50 giúp rèn luyện sự nhanh nhẹn, cân bằng, phối hợp và cải thiện quá trình lưu thông máu ở chân.

Thời gian: Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi nào cảm thấy thoải mái nhưng tối thiểu là 10 giây.

Bài tập 3: Duỗi thẳng người

Nằm xuống, hai tay duỗi thẳng qua đầu và hai bàn tay đan chéo vào nhau. Chân thẳng, khép lại và mũi bàn chân không xòe ra hai bên hay dựng đứng.

Những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50 4
Duỗi thẳng người vào buổi sáng là bài tập thể dục dành cho phụ nữ tuổi 50 được thả lỏng và thư giãn tốt hơn

Thời gian: Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi cảm thấy thực sự thoải mái.

Bài tập 4: Gập người

Từ tư thế quỳ, hạ cơ thể xuống sao cho phần đùi đè lên cẳng chân và dần dần nằm sấp xuống sàn sao cho toàn bộ phần chân không di chuyển, đầu cúi sát đất, hai tay duỗi thẳng về phía trước.

Những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50 5
Gập người là bài tập thể dục tốt cho phụ nữ tuổi 50, kích thích cơ quan tiêu hóa và ngăn chặn canxi ngưng tụ trong các khớp xương.

Thời gian: Thực hiện bài tập này cho tới khi đạt đến trạng thái thả lỏng hoàn toàn.

Bài tập 5: Tư thế “bện dây thừng”

Ngồi xuống sàn với chân phải co lại, ép sát vào đùi. Chân trái bắt chéo qua chân phải, tay trái chống ra sau để làm điểm tựa và tay phải đặt nhẹ lên đùi chân trái. Xoay người theo hướng của bàn tay chống vào sàn.

Những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50 6

Thời gian: Thực hiện bài tập này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và đừng quên duy trì nhịp thở đều đặn.

Bài tập 6: Căng giãn lưng

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay giơ ra hai bên, duỗi thẳng, tạo thành góc vuông với cơ thể. Giữ tư thế này trong một vài nhịp thở trước khi chuyển sang tư thế mới. Sau đó, hạ người xuống sao cho tay phải chạm vào đầu gối chân phải, tay trái thẳng hướng lên, mắt nhìn thẳng. Duy trì động tác trong vài nhịp thở và tiếp tục đưa tay phải chạm mũi chân trái, tay trái duỗi thẳng hướng lên trần nhà.

Những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi 50 7
Căng giãn lưng là bài tập thể dục dành cho phụ nữ tuổi 50 giúp tăng cường cột sống, cơ lưng dưới và dãn gân

Thời gian: Bạn có thể tập cho đến khi cảm thấy thoải mái.

Như vậy, với 6 bài tập thể dục kể trên giúp phụ nữ tuổi 50 có thể vận động nhẹ nhàng vào buổi sáng vừa đảm bảo sức khỏe vừa ngăn chặn chứng trầm cảm khi về già hiệu quả.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.