Những biện pháp hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi

0
Cập nhật lần cuối

Các loại thực phẩm cay như hành tây, ớt, tỏi, rượu… khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Thực phẩm nhiều chất béo cũng làm cơ thể giải phóng độc tố và chất thải đi qua mồ hôi, khiến mùi mồ hôi thêm tệ hơn.

Uống nhiều nước

Việc uống nhiều nước sẽ đảm bảo lượng nước lý tưởng cho cơ thể. Khi cơ thể của bạn được cung cấp đủ nước thì nhiệt độ cơ thể sẽ điều hòa tốt hơn, nhờ vậy mà mồ hôi sẽ tiết ra ít hơn.

Bổ sung các thực phẩm giàu canxi

Canxi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và ít tiết mồ hôi hơn. Các thực phẩm giàu canxi như sữa chua, quả hạnh, phomat, đậu bỏ lò, và các loại sữa tươi giàu canxi.

Rau quả chứa nhiều nước

Một nguồn bổ sung nước khác là rau quả, bên cạnh đó nó cũng giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn. Trái cây và các loại nước ép trái cây như nho, cà chua và những khác  rau quả nhiều nước khác là những “phương thuốc” thiên nhiên hữu hiệu chống lại chứng tiết mồ hôi quá mức của cơ thể.

Vitamin B

Bổ sung Vitamin B giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và có đủ năng lượng thực hiện quá trình trao đổi chất và truyền tín hiệu qua hệ thần kinh. Nếu như thiếu vitamin B thì cơ thể sẽ phải hoạt động vất vả hơn nhiều và vì thế mồ hôi được tiết ra nhiều hơn. Một số thực phẩm giàu vitamin B như: ngũ cốc chưa tinh chế, protein trong cá, trứng, các loại đậu, thịt và rau quả như khoai lang, quả bơ, cà rốt, đỗ.

Cách hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi

Hạn chếnhững loại thực phẩm

Các loại thực phẩm cay như hành tây, ớt, tỏi, rượu… khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Thực phẩm nhiều chất béo cũng làm cơ thể giải phóng độc tố và chất thải đi qua mồ hôi, khiến mùi mồ hôi thêm tệ hơn. Caffeine có trong cà phê cũng làm tăng quá trình ra mồ hôi của cơ thể. Vì vậy cần phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh cũn như giàu chất xơ và nhiều vitamin sẽ giúp kiểm soát lượng mồ hôi tiết ra

Đảm bảo vệ sinh

Cách đơn giản nhất là hãy luôn giữ gì vệ sinh sạch sẽ. Đắc biệt, sau khi tập thể dục với cường độ cao hay từ ngoài đường về, đợi mồ hôi khô ráo thì hãy vào phòng tắm để làm sạch cơ thể. Khuyến khích dùng các loại xà phòng trung tính hoặc xà phòng diệt khuẩn.
Để hạn chế mồ hôi thì bạn nên chọn cho mình các loại quần áo mỏng, các loại vải nhẹ thoáng như cotton hay quần áo thể thao, như vậy sẽ giúp mồ hôi dễ bay hơi hơn. Mạc quần áo sạch sẽ mỗi ngày cũng là cách hạn chế mùi hôi khó chịu.

Văn Bình

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng