Những dấu hiệu cảnh báo bạn thiếu canxi

0

Mất ngủ là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, chế độ ăn uống không bổ sung đủ canxi sẽ khiến bạn mất ngủ.

1. Bị chuột rút

Một trong những dấu hiệu thiếu canxi ban đầu là việc hay bị chuột rút. Đau nhức cơ bắp, đặc biệt là cánh tay, đùi, nách trong khi đi bộ hay chạy bộ có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn thiếu canxi

Chuột rút có thể do thiếu canxi

2. Mất ngủ

Mất ngủ là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, chế độ ăn uống không bổ sung đủ canxi sẽ khiến bạn mất ngủ. Một vài trường hợp khác, người thiếu canxi vẫn có thể ngủ nhưng giấc ngủ không đủ sâu và có cảm giác mệt mỏi sau khi thức dậy.

3. Móng tay yếu và dễ gãy

Nếu cơ thể được cung cấp đủ lượng canxi thì móng tay sẽ mọc khỏe và không bị giòn. Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện cơ thể thiếu canxi.

4. Sâu răng

Một trong những thành phần quan trọng của răng chính là canxi. Chính vì vậy,nếu cơ thể thiếu hụt canxi cũng sẽ ảnh hưởng đến răng, gây sâu răng.

5. Chứng loãng xương

Canxi vô cùng cần thiết để giúp bạn có một hệ xương chắc khỏe. Vì vậy loãng xương có lẽ là dấu hiệu đáng chú ý nhất trong danh sách các dấu hiệu thiếu hụt canxi. Đa số những người mắc loãng xương là phụ nữ, tuy nhiên, cánh mày râu cũng không nên chủ quan với dấu hiệu này.

6. Cao huyết áp

Cao huyết áp  được xem là một trong các triệu chứng thiếu hụt canxi. Hệ thống tim mạch làm việc tốt nhờ các kho dự trữ canxi trong cơ thể. Vì vậy, theo dõi mức độ canxi  cũng như chức năng tim là vấn đề vô cùng quan trọng.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn thiếu canxi

Thiếu canxi có thể làm cao huyết áp

7. Các vấn đề về đại tràng

Cơ thể khôngđược cung cấp  đầy đủ canxi có thể khiến Polyp đại tràng phát triển. Nguyên nhân có thể do di truyền hoặc chế độ ăn uống. Chế độ ăn bao gồm các loại thực phẩm giàu canxi và ít chất béo sẽ mang lại lợi ích phòng ngừa ung thư ruột kết.

8. Vấn đề về thần kinh

Canxi trong cơ thể kết hợp với vitamin D và magiê có tác dụng điều chỉnh các xung điện của cơ thể. Chình vì vậy bổ sung canxi giúp giảm các cơn co giật cơ và co thắt có thể xảy ra.

Quảng Trường (Theo trai.com.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng