Những dấu hiệu cảnh báo bệnh rối loạn cương dương ở nam giới

0

Nhận biết các cảnh cáo yếu sinh lý sớm của nam giới đó chính là một việc làm thực sự rất cần thiết. Vì vậy đừng có mà coi thường các biểu hiện đó.

Rối loạn cương dương là một loại bệnh lý nam, với bệnh lý này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gia đình. Vậy thì dấu hiệu nào cảnh báo nam giới đang có nguy cơ bị mắc bệnh? Bài viết sau đây, suckhoedanongviet.net sẽ giúp bạn đề cập chi tiết hơn về việc đó.

Những chia sẻ trong cùng chủ đề:

1. Bệnh rối loạn cương dương là loại bệnh gì?

Rối loạn cương dương với tên gọi tiếng Anh còn gọi là Erectile dysfunction. Đây là loại rối loạn thuộc khoa rối loạn chức năng sinh lý. Thông thường bệnh hay gặp ở nam giới, đặc biệt nhất là vào độ tuổi trung niên và cao niên thường hay chiếm tỉ lệ cao nhất.

Rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương ở nam giới

Khi bị rối loạn cương dương bạn có thể hiểu rằng tình trạng dương vật đang cương không đủ độ cứng. Điều này khiến cho không thể duy trì cương cứng trong quá trình quan hệ tình dục, hoặc cương không đúng lúc sẽ khiến cho người bệnh mất khả năng kiểm soát.

Theo những bác sĩ chuyên khóa thì nguyên nhân chính của bệnh rối loạn cương dương sẽ không chỉ dừng lại ở vấn đề do tuổi tác, tâm lý mà còn cả là do những bệnh lý nam khoa khác nhau, cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh trên.

2. Các dấu hiệu cảnh báo bệnh rối loạn cương dương đối với nam giới

Dưới đây là một trong những dấu hiệu cơ bản nhằm cảnh báo nam giới đang có nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương bao gồm:

  • Không có ham muốn tình dục vì thế dương vật sẽ không cương cứng hơn để có thể tiến hành giao hợp với đối phương.
  • Có ham muốn tình dục, tuy nhiên dương vật lại không đủ độ cương cứng để đưa vào âm đạo nhằm tiến hành giao hợp với bạn đời.
  • Dương vật không được cương cứng đúng lúc, tức là khi tiến hành giao hợp thì dương vật lại không cương cứng được. Nhưng nếu trong hoàn cảnh tự nhiên mà lại không có sự kích thích gì về tình dục, dương vật lại có khả năng cương cứng.

Nếu dương vật không cứng chính là dấu hiệu cảnh báo rối loạn cương dương

Nếu dương vật không cứng chính là dấu hiệu cảnh báo rối loạn cương dương

  • Dương vật chỉ cương cứng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nó có thể đưa vào âm đạo, nhưng sau đó lại bị mềm dần và dần dần xìu hẳn trong âm đạo. Vì vậy cuộc giao hợp này hoàn toàn không được thực hiện một cách trọn vẹn.

Nếu như bị rối loạn cương dương mà không được thăm khám đầy đủ để có thể hỗ trợ và điều trị sớm chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm lý cùng khả năng sinh sản của nam giới.

Đối với các triệu chứng được kể trên, nếu như diễn ra 1, 2 lần thì các bạn nam giới không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu chúng diễn ra một cách thường xuyên cùng tần suất ngày càng dày đặc, tốt nhất hãy tới các cơ sở y tế để có thể có được sự thăm khám và tư vấn của các bác sỹ và lựa chọn ra được các phương pháp chữa trị kịp thời.

Có khá nhiều gia đình tan vỡ do đời sống tình dục của họ bị xáo trộn bởi nguyên nhân rối loạn cương dương do người chồng mang tới. Thậm chí nhiều nam giới còn cảm thấy mặc cảm bởi vì không thể làm tròn bổn phận của một người đàn ông.

Nếu như nam giới đang gặp phải các dấu hiệu kể trên? Liệu có một phụ nữ nào có thể chấp nhận và vô tư khi thấy người đàn ông của mình đang gặp rắc rối với căn bệnh này không. Chắc chắn câu trả lời là không, bởi chính bạn mới hiểu rõ được hơn ai hết những khó khăn gây ra phiền toái khi bị rối loạn cương dương.

Bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ về sức khỏe và sinh lý đàn ông tại https://suckhoedanongviet.net/danh-muc/suc-khoe-sinh-ly/

Share.

Comments are closed.