Những điều cần biết về cuộc sống tình dục hòa hợp

0
Cập nhật lần cuối

Hoà hợp trong cuộc sống chăn gối là chỉ sự kết hợp hài hoà giữa người chồng và người vợ trong quá trình giao hợp, điều này được thể hiện ra khi trong giai đoạn cao trào cả hai người đều đạt được khoái cảm và tỏ ra rất hài lòng đối với chuyện chăn gối.

Cơ sở của sự hoà hợp chủ yếu dựa vào trạng thái tình cảm, kinh nghiệm trong chuyện chăn gối cũng như sự hiểu ý của cả hai bên. Mỗi cặp vợ chồng đều có cách tạo dựng một cuộc sống hoà hợp riêng phù hợp cho mình. Khi có cuộc sống chăn gối hoà hợp thì cặp vợ chồng đó mới có được sự ăn ý trong mọi việc, gia đình có thể mới yên ấm được. Ngược lại nếu đời sống tình dục không được như ý muốn thì sẽ hạn chế cuộc sống của hai bên, vì thế tình cảm vợ chồng có khi sẽ bị sứt mẻ hoặc thậm chí có cặp vợ chồng đã đi đến chia tay.

1. Củng c tình yêu bền vững của hai người

Tình yêu và tình cảm chính là động lực thu hút cả hai người và nó là điều kiện không thể thiếu được của cuộc sống chăn gối. Một cuộc tình mà thiếu tình yêu thì không thể gọi là cuộc sống hoà hợp được. Điều cần phải nói là tình yêu và tình cảm nhất thiết phải có sự kết hợp với các nguyên tắc đạo đức, như thế thì mới có thể phát huy hết được tác dụng của đời sống chăn gối.

Cho dù tuổi tác, nghề nghiệp, thể chất, khí chất, trình độ văn hóa, tình cách, suy nghĩ, ý thức và hành vi của hai bên có khác nhau, nhưng trong đời sống tình cảm những nhận thức tình dục cũng như những phản ứng về nó cần có sự tương đồng giữa hai giới. Vì vậy nên thiết lập một mối quan hệ vợ chồng trên cơ sở chân thành, tôn trọng lẫn nhau, lượng thứ cũng như đối xữ với nhau bình đẳng thì hoàn toàn có thể khắc phục những khác biệt và bổ khuyết những gì chưa hoàn hảo cho nhau.

Bạn nên xác định một cách rõ ràng rằng việc ai khêu gợi chuyện này đều hoàn toàn bình thường, song nhất thiết phải trên cơ sở tự nguyện của hai bên. Khi giao hợp thì không nên quy định ai là người chủ động, bạn đừng nên cho rằng người vợ nhất thiết phải chiều chồng hoặc chồng nhất định phải thoả mãn vợ mà ở đây cả hai đều phải cố gắng để có được những khoái cảm cao nhất. Tóm lại để có một cuộc sống hoà hợp thì tình yêu và tình cảm là điều không thể thiếu.

Điều kiện cần biết của một cuộc sống tình dục hòa hợp
Điều kiện cần biết của một cuộc sống tình dục hòa hợp

2. Có sức khoẻ và trạng thái tinh thần tốt

Quan hệ tình dục là một quá trình phức tạp mà hệ thần kinh trung ương sẽ đón nhận những kích thích từ các đầu dây thần kinh ở cả bộ phận sinh dục nam và sinh dục nữ. Cùng với hoạt động này thì nhịp tim sẽ nhanh hơn, huyết áp cũng tăng cao, hơi thở gấp gáp hơn, các cơ bắp không ngừng vận động, nhiệt năng tiêu hao cũng nhiều hơn, do đó rất tốn kalo.

Vì vậy điều cần thiết là phải có sức khoẻ tốt cũng như một hệ thần kinh ổn định thì mới đảm bảo được việc thoả mãn cho cả hai phía và để có cuộc sống hài hoà. Nếu thần kinh yếu hoặc sức khoẻ không tốt và khi bạn không biết quan hệ như thế nào là điều độ thì rất dễ gặp những khó khăn trong việc điều hoà quan hệ chăn gối vì thế bạn khó đạt được sự hài lòng cũng như sự mãn nguyện với đời sống vợ chồng.

3. Nắm vng quy luật, phối hợp ln nhau

Như đã biết, ham muốn tình dục của nam và nữ có sự khác nhau vì thế khi muốn có một cuộc sống tình cảm mãn nguyện thì bạn phải biết cách giải quyết sự thiếu cân bằng trong các giai đoạn phát triển tâm sinh lý của cả hai bên. Khi chồng mạnh thì người vợ lại yếu, khi người chồng nhanh chóng bắt nhịp thì người vợ lại khó bắt được nhịp.

Thông thường những xúc cảm tình dục của người phụ nữ là ở dạng tiềm ẩn, vì vậy người đàn ông cần phải khơi dậy ở người phụ nữ những ham muốn này, trước khi bước vào việc giao hợp thì cần phải có những công đoạn chuẩn bị, cả hai bên đều phải có những lời nói âu yếm, những nụ hôn ngọt ngào, hay cả hai phải ôm nhau quấn quýt, người chồng phải biết vuốt ve âm hộ, ngực cũng như đầu vú của vợ mình, những nơi tập trung rất nhiều khoái cảm của người phụ nữ, đồng thời phải biết được người vợ thích được làm gì, nghe gì, muốn được vuốt ve chỗ nào để có thể khơi dậy được ham muốn của người phụ nữ và sau khi người phụ nữ đã bước vào cuộc thì lúc đó hãy giao hợp, như thế có thể giúp cho hai bên cùng một lúc đều có thể đạt được đến cao trào.

Sau sự xuất tinh của người đàn ông thì sẽ bước đến giai đoạn thoái trào, song vẫn phải không ngừng ôm chặt người phụ nữ trong một thời gian nữa rồi cùng nhau nói chuyện khiến người phụ nữ đạt được tâm lý hài lòng nhất.

4. Phải tỏ ra khéo léo trong việc loại bỏ những yếu tố tâm lý có thể làm phiền hai bạn

Đời sống tình dục của con người khác con vật ở chỗ quan hệ tình dục chịu sự điều khiển của hệ thần kinh. Loại trừ những yếu tố tâm lý làm các bạn phiền lòng tức là có thể giúp các bạn có được sự cân bằng về tâm lý. Sự cân bằng về tâm lý tức là cần phải sự tin tưởng lẫn nhau, thành thật trong tình yêu chính là những yếu tố quan trọng hàng đầu để có cuộc sống tình dục hoàn hảo.

Việc quan hệ tình dục của vợ chồng là hợp pháp và văn minh. Song cần phải có môi trường thích hợp như phòng ngủ sạch sẽ, ít tiếng ồn, nếu vào ban ngày thì phòng đó phải có cửa số để không gian thật riêng tư và lãng mạn. Chăn gối đệm cùng phải thoát mát và sạch sẽ, màu sắc sao cho hài hoà hoặc là những đồ dùng mà cả hai bạn cùng thích. Môi trường hoạt động phù hợp thoải mái là một trong những yếu tố quan trọng để có cuộc sống tình dục hoà hợp và đạt được cao trào.

5. Lựa chọn thời gian và số lần thích hợp

Quan hệ vào lúc nào là có lợi nhất cũng như để đảm bảo sức khỏe nhất thì cho đến nay có rất nhiều ý kiến khác nhau.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu quan hệ vào buổi tối trước khi đi ngủ thì là tốt nhất, như thế sẽ có thời gian để phục hồi lại năng lượng đã mất. Nhưng cũng có người cho rằng sau một ngày làm việc vất vả thì trước khi đi ngủ là lúc mệt mỏi nhất, nhưng nếu chọn vào sáng sớm khi vừa thức giấc thì lại không thích hợp, bởi vì sau khi quan hệ thì sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và như thế sẽ ảnh hưởng đến công việc của ngày hôm đó hoặc ảnh hưởng đến việc học tập.

Bạn cũng nên biết, quan hệ như thế nào là điều độ thì cho đến nay cũng không có ý kiến thống nhất. Thêm nữa sự khác biệt về tuổi tác cũng có những sự khác nhau rõ rệt. Vì vậy nên quan tâm đến tình trạng sức khỏe của cả hai người mà có những chế độ hoạt động nhất định tức là sau khi quan hệ mà cả hai bên không cảm thấy mệt mỏi, mà cảm thấy thoải mái cả về mặt tâm lý và mặt sinh lý là đạt yêu cầu, và đây sẽ là những điều quyết định số lần quan hệ của hai người trong một thời gian nhất định.

6. Các phương pháp phòng tránh thai

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp phòng tránh thai khác nhau, vì thế mỗi cặp vợ chồng có thể tuỳ vào tình hình cụ thể mà chọn cho mình phương pháp thích hợp và thoải mái nhất. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến, xin được giới thiệu đến cho bạn đọc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng