Những điều tối kị cần biết với giấc ngủ

0

Bạn nên ngừng sử dụng điện thoại, máy tính, máy tính bảng ít nhất một tiếng trước khi lên giường và hãy gạt công việc sang một bên để cải thiện giấc ngủ.

Giấc ngủ quan trọng với con người nhưng có thể bị phá hỏng bởi nhiều thói quen bạn không ngờ tới. Dưới đây là những điều tối kỵ với giấc ngủ bạn cần tránh để giấc ngủ có thể diễn ra trọn vẹn, theo Metro.

Ngủ với thú cưng

Thú cưng rất đáng yêu nhưng khá mất vệ sinh và dễ đánh thức bạn lúc nửa đêm. Nghiên cứu năm 2011 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh Mỹ phát hiện ngủ với chó, mèo dẫn đến nguy cơ mắc bệnh dịch hạch, bệnh dại và nhiễm ký sinh trùng. Trẻ em và người có hệ miễn dịch yếu tốt nhất không nên ngủ cùng động vật.

5 điều tối kỵ với giấc ngủ

Ngủ với thú cưng rất đang yêu nhưng mất vệ sinh

Sử dụng điện thoại

Ánh sáng xanh từ màn hình ngăn chặn sự sản xuất melatonin, chất hóa học giúp con người đi vào giấc ngủ. Đây là lý do thiết bị điện tử có thể phá hỏng thời gian nghỉ ngơi của bạn. Bạn nên ngừng sử dụng điện thoại, máy tính, máy tính bảng ít nhất một tiếng trước khi lên giường và hãy gạt công việc sang một bên để cải thiện giấc ngủ.

Bày bừa

Nhiều chị em có thói quen để túi xách hoặc lấy đồ bên trong túi xách bày lên giường mà không biết chiếc túi mình đeo hàng ngày bẩn hơn bồn cầu đến 4 lần. Điều này sẽ khiến chăn, ga nhiễm đầy vi khuẩn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Mặc đồ lót

Phụ nữ mặc đồ lót khi đi ngủ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đối với nam giới, nghiên cứu năm 2015 của Đại học Stanford chứng minh giấc ngủ không đồ lót sẽ giúp tăng 25% chất lượng tinh trùng.

5 điều tối kỵ với giấc ngủ

Ngủ nude mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ngủ nướng

Ngủ nướng khiến cơ thể nhầm lẫn giữa trạng thái thức – ngủ và đồng hồ sinh học bị gián đoạn. Đó là lý do vì sao bạn càng ngủ nướng lại càng mệt mỏi. Lời khuyên dành cho bạn là thức dậy ngay khi nghe chuông báo thức.

Theo Vnexpress

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng