Những giải pháp giúp cải thiện rối loạn cương dương

0

Các bệnh về tinh thần hay cảm xúc có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương trong cơ thể. Đối với nhiều trường hợp, điều này có thể liên quan đến các bệnh tiểu đường, tim, cao huyết áp, hội chứng chuyển hóa… Các phương pháp điều trị còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể.

Một số phương pháp tự nhiên cải thiện tình trạng rối loạn cương

1. Sử dụng thực phẩm giàu flavonoid
Theo nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition thực hiện trên 25.000 đàn ông cho thấy chế độ ăn uống thực phẩm giàu flavonoid có thể làm giảm 14% nguy cơ rối loạn cương. Đồng thời nếu kết hợp các thực phẩm này cùng với tập thể dục thì rủi ro giảm đến 21%.

Chữa rối loạn cương dương bằng các giải pháp tự nhiên

Quả việt quất, anh đào, mâm xôi, củ cải, trái cây và rượu vang đỏ là những thực phẩm cung cấp flavonoid.

2. Bổ sung L-arginine
L-arginine là axit amin tự nhiên giúp cơ thể tự tổng hợp protein. Nó cũng là tiền thân của các oxit phức hợp nitric NO. Hợp chất này giúp duy trì sự cương cứng vì giúp các mạch máu thư giãn từ đó hỗ trợ lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Bên cạnh đó việc bổ sung arginine kết hợp với lối sống cân bằng, quý ông sẽ đạt được phong độ đàn ông tuyệt vời.

3. Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Chữa rối loạn cương dương bằng các giải pháp tự nhiên

Nghiên cứu tại Canada cho thấy 30% đàn ông béo tham gia vào các chương trình giảm cân và khi mất trung bình 15% tổng số trọng lượng thì cơ thể đã phục hồi chức năng tình dục tốt rất nhiều so với dự kiến.

4. Các liệu pháp hormone
Mất cân bằng hormone hoặc testosterone đặc biệt thấp cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến rối loạn cương dương. Thường xuyên tham gia vào các bài tập phù hợp là ơphuongw pháp tăng nồng độ testosterone hiệu quả. Nam giới có nồng độ testosterone giảm do lão hóa, do đó việc điều trị nội tiết tố là lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Đừng tỏ ra quá xem thương với việc nam giới bị chứng rối loạn cương dương. Hơn 40% đàn ông ở độ tuổi trên 40 phải đối diện với tình trạng này. Trường hợp này các quý ông nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và điều trị, thay đổi lối sống. Thói quen sống lành mạnh, ăn uống cân bằng và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh có thể làm giảm nguy cơ “trên bảo dưới không nghe” đấy các chàng ạ.

Thanh Hải
Nguồn: suckhoe.vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng