Phái mạnh chăm sóc da như thế nào

0
Cập nhật lần cuối

Rửa mặt thường xuyên là vô cùng cần thiết  để chăm sóc da của bạn. Khói bụi có thể tích tụ trong lỗ chân lông của bạn  sau một ngày dài. Rửa mặt đúng cách sẽ giúp tăng độ căng mịn và tươi sáng của làn da.

Bạn nên sử dụng một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng và sử dụng tối thiểu hai lần mỗi ngày. Nếu bạn có làn da nhờn ,sữa rửa mặt chứa axit salicylic là một lựa chọn tốt. Nếu có làn da nhạy cảm, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt không tạo bọt.

Dưỡng ẩm cho da

Giữ ẩm da cần trở thành một thói quen thiết yếu hàng ngày của bạn để chăm sóc da. Sử dụng kem dưỡng ẩm tốt sẽ làm ẩm da và có ngăn ngừa sự tiếp xúc giữa da bạn với các gốc tự do và các chất ô nhiễm. Nếu kem dưỡng khiến bạn cảm thấy khó chịu , một loại kem dưỡng ẩm dạng lỏng để giữ da thông thoáng có thể phù hợp với bạn.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một phương pháp chăm sóc da, giúp da bạn tươi mới hơn. Các tế bào chết có thể làm tổn thương mô da, cản trở quá trình sản xuất collagen và ngăn ngừa oxy đến các tế bào, khiến các nếp nhăn hình thành. Bạn tốt nhất nên tẩy tế bào chết hai lần một tuần. Đừng quá lạm dụng, tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến da bạn dễ bị tổn thương.

Tránh ánh nắng mặt trời

Phái mạnh chăm sóc da như thế nào

Tránh ánh nắng mặt trời

Hiệu ứng nhà kính đang phá hủy tầng ozone, khiến cho sự ảnh hưởng của cực tím lên da của bạn ngày càng tăng. Tiếp xúc thường xuyên với tia cực tím sẽ gây ra các nếp nhăn và tồi tệ hơn là ung thư da. Hãy dùng kem chống nắng, bôi lên mặt và cổ hàng ngày để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh sáng mặt trời

Quảng Trường (Theo Soha.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng