Phương pháp giảm đau khi bị thoái hóa cuộc sống

0

Bạn có thể dùng phương pháp chườm nóng và xoa bóp, đây được coi là biện pháp hữu hiệu tức thời. Tuy nhiên, có một sai lầm lớn là khi bị đau lưng, ta thường bóp dầu nóng, mật gấu và rượu.

Các phương pháp giảm đau

Nếu bị đau lưng ở nhà, bạn nên lập tức nằm nghỉ, thư giãn. Nhưng không được nằm quá lâu khiến máu khó lưu thông, tăng cảm giác mệt mỏi. Chỉ cần cảm thấy đỡ đau là bạn đã phải đi lại đôi chút. Nói chung, người bị thoái hoá cột sống không nên ngồi một chỗ mà nên vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa phải.

Kiểm soát những cơn đau lưng do thoái hóa cột sống

Bơi lội giúp kiểm chữa trị đau lưng rất hiệu quả

Bạn có thể dùng phương pháp chườm nóng và xoa bóp, đây được coi là biện pháp hữu hiệu tức thời. Tuy nhiên, có một sai lầm lớn là khi bị đau lưng, ta thường bóp dầu nóng, mật gấu và rượu. Làm như vậy sẽ khiến vùng bị đau có phản ứng co cơ, khiến cơn đau càng trầm trọng hơn. Vì vậy không nên dùng các loại dầu nóng để xoa bóp khi đang bị đau lưng.

Khi đã cảm thấy khá hơn, bạn hãy bơi lội một chút. Theo kinh nghiệm của các bác sĩ thì bơi lội chính là môn thể thao thích hợp nhất để chữa đau lưng, đặc biệt với các cơn đau cấp thì việc bơi trong bể nước ấm sẽ rất có hiệu quả.

Nếu đã từng bị đau lưng do thoái hoá cột sống một lần thì bạn cần phải giữ gìn, tránh để bệnh tái phát một lần nữa. Vì nếu những cơn đau lặp đi lặp lại sẽ càng ngày càng nặng hơn. Đến một lúc nào đó, bạn chỉ cần đi, đứng, sinh hoạt trong tư thế hơi khác thường là đã bị đau lưng buốt nhói dữ dội.

Khi bị đau lưng do thoái hóa cột sống bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, các chất giàu canxi để giúp cột sống luôn chắc khỏe và lưu ý nhất là phải kiêng rượu, bia.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng