Quan hệ tình dục có lợi gì cho sức khỏe?

0
Cập nhật lần cuối

Quan hệ tình dục và đạt cực khoái sẽ giúp giải phóng hormone testosteron, cùng với các yếu tố khác, giúp hình thành và duy trì xương cũng như mô cơ.

Giúp giữ dáng vóc

Quan hệ tình dục và đạt cực khoái sẽ giúp giải phóng hormone testosteron, cùng với các yếu tố khác, giúp hình thành và duy trì xương cũng như mô cơ.
Có thể bạn  chưa biết, một lần quan hệ giúp đốt cháy 75-150 calo trong 30 phút? So với các hoạt động thể lực khác như yoga tiêu thụ 114 calo/30 phút, đi bộ tiêu thụ 153 calo/30 phút, khiêu vũ tiêu thụ 129 calo/30 phút…

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tình dục là một hình thức luyện tập làm tăng nhịp tim và lưu lượng máu. Theo các nhà nghiên cứu cho rằng quan hệ tình dục ít nhất 2 lần mỗi tuần sẽ giảm 50% nguy cơ bị cơn đau tim nguy hiểm đến tính mạng.

Lợi ích sức khỏe của tình dục

Giúp cho giấc ngủ đêm sâu hơn

Bạn đã làm nhiều cách để ngủ ngon hơn? Trà hoa cúc và các phương pháp khác có thể không làm được điều này, nhưng tình dục thì có thể, đặc biệt là khi bạn khó ngủ vì lo âu hoặc stress. Những người xuất tinh thường xuyên có thể đối phó với stress tốt hơn. Theo nghiên cứu khoa học khi quan hệ tình dục thì cơ thể se tiết ra chất giúp cơ thể dễ đi sâu vào giấc .

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Bạn có ngạc nhiên không khi ngay trong phòng ngủ, bạn có thể làm được những thứ giúp hệ miễn dịch của bạn khỏe hơn, đó là lợi ích của tình dục. Theo một nghiên cứu đưa ra,  những người làm tình 1 hoặc 2 lần mỗi tuần có lượng kháng thể globulin miễn dịch A (IgA) cao hơn 30%.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Liệu có cách nào cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm và xua tan lo âu? Về mặt tâm lý học, tình dục giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn bằng cách tạo những cử chỉ thân thiện và giảm stress. Thành phần giảm stress sẽ làm giảm nồng độ cortisol trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, tăng đường huyết và tăng axít dạ dày…

Lợi ích sức khỏe của tình dục

Giảm đau

Khi bạn quan hệ và đạt cực khoái, hormone oxytocin được tiết ra từ cơ thể và lần lượt giải phóng endorphin. Nhờ các opiat tự nhiên này, tình tác động như một thuốc giảm đau hiệu nghiệm.

Văn Bình

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng