Rối loạn xuất tinh ở nam giới

0

Trong đó xuất tinh sớm thường hay gặp nhất và chiếm đến 60% các trường hợp. Xuất tinh sớm được lý giải là sự mất kiểm soát trong vấn đề duy trì sự xuất tinh, xảy ra chỉ với một kích thích tình dục rất nhỏ.

Trong lúc trước hoặc sau khi đưa dương vật vào được âm đạo người phụ nữ trong với một khoảng thời gian rất ngắn, và vẫn chưa đạt được hết sự thỏa mãn về tình dục và làm cho bạn tình của họ không thoải mái và thỏa mãn.

Nam giới và vấn đề rối loạn xuất tinh

Xuất tinh sớm ở nam giới

Có nhiều đặc điểm để chẩn đoán về việc xuất tinh sớm như dựa vào số lần di chuyển dương vật hoặc thời gian trong khi quan hệ. Tuy nhiên theo định nghĩa trên thì sự khoái cảm mà người đàn ông cùng với  bạn tình của họ nhận được mới là điều quan trọng nhất. Thời gian đạt khoái cảm đới với mỗi người phụ nữ đều không giống nhau, nó không nhất thiết phải phụ thuộc nhiều vào thời gian quan hệ đối với người đàn ông mà chính là phụ thuộc vào mức độ khéo léo từ những hành động của phái nam.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm:  Có thể bắt nguồn từ yếu tố tâm lý như sợ người khác biết, thiếu kinh nghiệm, sợ có thai… hoặc do một bệnh mạn tính liên quan đến suy giảm tình dục; cũng có thể từ việc lạm dụng thủ dâm từ hồi còn trẻ. Ở những nhóm bệnh này nếu được tư vấn sớm thì người bệnh sẽ trở nên tự tin hơn và tình trạng xuất tinh sẽ dần được cải thiện; nếu không việc xuất tinh sẽ trở thành cố tật và càng khó chữa. Nguyên nhân tăng cảm vùng dương vật, do những viêm nhiễm vùng tiểu khung, dò, trĩ, hậu môn hoặc do rượu… Một số người còn lại là do dương vật cương cứng kém trong lúc giao hợp dẫn đến việc xuất tinh sớm thì bắt buộc phải chữa rối loạn cương dương trước.

Nam giới và vấn đề rối loạn xuất tinh

Ngược lại với xuất tinh sớm là xuất tinh muộn – một hiện tượng xảy ra khi cuộc giao hợp vẫn được tiến hành bình thường với đầy đủ các điều kiện hưng phấn, ham muốn và khoái cảm cực độ nhưng không có cảm giác rất khó xuất tinh hoặc không phóng tinh được ra ngoài, nhiều khi giao hợp hàng giờ đồng hồ hoặc khi tiến hành thủ dâm mới thấy tinh dịch từ từ chảy ra.

Đau khi xuất tinh cũng là một trong những vấn đề về rối loạn tình dục, khi xuất tinh thay vì nhận được khoái cảm tình dục lại nhận được là cảm giác đau vùng xương mu khiến nam giới mất mọi hứng khởi khi quan hệ, lâu ngày dẫn tới tình trạng sợ và không dám xuất tinh.

Với những người vẫn đạt được khoái cảm khi quan hệ nhưng lại không thấy tinh được xuất ra ngoài hoặc chỉ ra ngoài một ít, khi xét nghiệm nước tiểu sau khi xuất tinh thấy có tinh trùng trong nước tiểu đó chính là hiện tượng xuất tinh ngược dòng. Nếu xét nghiệm nước tiểu sau xuất tinh không có chứa tinh trùng thì gợi ý là vấn đề tắc ống dẫn tinh hoặc từ những căn bệnh bẩm sinh không có tinh trùng hay những trường hợp bị thiểu năng tinh trùng.

Thanh Hải
Nguồn: kenhsuckhoe.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng