Sức khỏe ảnh hưởng do chứng hói đầu

0
Cập nhật lần cuối

Các hormone adrenaline, cortisol và testosterone tiết ra quá nhiều sẽ khiến cho tóc mọc chậm hoặc khó mọc lại trong vòng 3 tháng, đây là một những những nguyên nhân gây rụng tóc cho cả nam và nữ.

Nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch

Theo kết quả nghiên cứu đưa ra năm 2013 trên Tạp chí Y học Anh, những đàn ông bị mắc chứng hóa đầu và rụng tóc có nguy cơ về các bệnh tim mạch cao hơn 32% so với người không bị hóa. Các bệnh về tim mạch gây ra chứng tác nghẽn  động mạch khiên cho lượng máu cung ứng cho tim không đủ, đây là nguyên nhân khiến 180.000 người Anh tử vong mỗi năm.

Tuyến tiền liệt mở rộng

Theo một nghiên cứu mới đây tại Tây Ban Nha, những người đàn ông có mái tóc thưa hoặc đầu hói thì có tuyến tiền liệt mở rộng hon 34%. Nghiên cứu này tiến hành trên 30 đối tượng nam giới.

Chịu áp lực lớn

Các hormone adrenaline, cortisol và testosterone tiết ra quá nhiều sẽ khiến cho tóc mọc chậm hoặc khó mọc lại trong vòng 3 tháng, đây là một những những nguyên nhân gây rụng tóc cho cả nam và nữ. Các hormone trên tiết ra khi cơ thể làm việc dưới cường độ áp lực cao.

Chứng hói đầu tiết lộ sức khỏe đàn ông

Rối loạn chức năng tuyến giáp

Chứng hói đầu, mỏng tóc ở nam giới có thể là hệ lụy của bệnh rối loạn chức năng tuyến giáp. Trong thực tế, tuyến giáp ở cổ họng có nhiệm vụ là điều tiết sự tăng trưởng của tóc và đóng vai trò kích thích tóc mọc lại. Vì vậy tóc dễ bị rụng, khô và khó mọc lại dẫn tới hói đầu.
Ngược lại, tuyến giáp tiết ra quá nhiều hormone (cường giáp) cũng gây ảnh hưởng tới chu kì tăng trưởng của tóc, khiến cho tóc mỏng, yếu và dễ gãy rụng.

Rối loạn hệ miễn dịch

Virus ban đỏ cũng là một trong những nguyên nhân gây chứng ra rụng tóc. Loại bệnh này làm cho hệ thống miễn dịch mất khả năng phân biệt lạ – quen từ đó chống lại cơ thể.
Căn bệnh không rõ nguyên nhân này gây tổn thương hầu hết các hệ cơ quan trong cơ thể và trong trường hợp nặng, có thể đe dọa tính mạng người bệnh.
Với người mắc lupus ban đỏ, hệ miễn dịch không giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các tác nhân lạ, gây bệnh mà quay ra chống lại cơ thể bằng cách sinh ra các kháng thể kháng lại các tế bào của hầu hết các cơ quan.
Giáo sư Geraldine Leonard đến từ Tổ chức chuyên nghiên cứu Lupus ban đỏ tại Anh cho biết: “Rụng tóc nhiều khả năng là một trong những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh này”.

Văn Bình

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng