Sức khỏe phụ nữ và đàn ông tuổi 45 có thay đổi khác nhau như thế nào?

0

 Sự thay đổi lớn sức khỏe nam giới và phụ nữ tuổi 45 là về tâm sinh lý có chiều hướng xấu đi. Vì vậy, vợ chồng nên chia sẻ với nhau những vấn đang gặp phải để cùng nhau sống tốt.

Nếu như phụ nữ khi bước sang giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, buồng trứng hoạt động trì trệ, lượng nội tiết tố được sản xuất ra sụt giảm gây thiếu hụt nghiêm trọng estrogen, làm suy giảm sinh lý. Thì đàn ông cũng mắc phải tình trạng đi xuống với sức khỏe sinh lý. Dưới đây là những thay đổi lớn về sức khỏe nam giới khi bước vào tuổi 45, hãy tham khảo thêm để có những so sánh với sức khỏe phụ nữ trung niên nhé!

Cũng giống như sức khỏe phụ nữ thì đàn ông bước vào tuổi 45 cũng có nhiều thay đổi rất quan trọng về mặt sinh học và khả năng mắc phải yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương, các bệnh tim mạch…

Sức khỏe phụ nữ và đàn ông tuổi 45 có thay đổi khác nhau như thế nào? 2

Sức khỏe nam giới tuổi 45 thay đổi nhiều về sinh lý

Trong cuộc sống vợ chồng, đàn ông quan tâm nhất là chất lượng của “chuyện ấy” và  nhất là khi xuất hiện tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Những rối loạn sinh lý như bệnh tật hay các thói quen xấu như uống rượu, hút thuốc… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng cương của “cậu bé”. Và yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng này của người lớn tuổi.

Sức khỏe của đàn ông tuổi 45 và đặc biệt là các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hóa và được thay thế bằng các sợi collagen, lượng testosteron giảm dần kéo theo ham muốn “chuyện ấy” giảm xuống, thời gian giao hợp thưa dần. Adrenalin tác dụng vào các cơ trơn trong các thể bao quanh các mạch máu trong “cậu bé” và hệ giao cảm co thắt thường xuyên hơn làm cho kích thước “cậu bé” bị co lại, cần nhiều thời gian để kích thích cương lên, xuất tinh lại sớm hơn làm chất lượng  của “chuyện ấy” sa sút.

Sức khỏe phụ nữ và đàn ông tuổi 45 có thay đổi khác nhau như thế nào? 3

Sức khỏe nam giới và phụ nữ tuổi 45 nên thường xuyên tâm sự với nhau để nắm được những thay đổi của nhau sống tốt hơn

Ở độ tuổi này, đàn ông dễ bị liệt, và việc mất “khả năng đàn ông” sẽ chi phối tâm lý của bệnh nhân và sẽ tác động làm thay đổi tính cách của bệnh nhân như: dễ cáu gắt, bực bội, luôn cảm thấy khó chịu và dễ nóng giận và khéo theo mắc nhiều bệnh tật.

Như vậy, sự thay đổi lớn sức khỏe nam giới và phụ nữ tuổi 45 là về tâm sinh lý có chiều hướng xấu đi. Vì vậy, vợ chồng nên chia sẻ với nhau những vấn đề về sức khỏe đang gặp phải cũng sẽ giúp đàn ông sẽ vượt qua chướng ngại trong tâm lý của mình. Biết cách tiếp cận, chăm sóc, khơi dậy “bản lĩnh đàn ông” cũng là một điều quan trọng mà phụ nữ nên tìm hiểu.

Share.

Comments are closed.