Thói quen xấu ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt

0

Bên cạnh việc sử dụng các biện pháp ngăn ngừa, mọi người cũng nên tránh những loại thực phẩm có khả năng khiến bệnh ung thư thêm nghiêm trọng.

Dùng thực phẩm cay nóng

Hầu hết, ai cũng nghỉ rằng chị em phụ nữ mới là người dùng nhiều các loại thực phẩm có tính cay nóng. Thế nhưng, thực tế lại cho thấy nam giới lại sử dụng gấp mấy lần so với nữ giới.

Thói quen không tốt này dễ gây ra tình trạng giãn nở mạch máu, giảm sức đề kháng, suy yếu hệ miễn dịch, khiến cho vi khuẩn gia tăng, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm cấp tính ở nam giới và là một trong những nguyên nhân xuất hiện bệnh tuyến tiền liệt.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt
Thói quen không tốt này dễ gây ra tình trạng giãn nở mạch máu

Không thường xuyên vận động

Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp cơ thể được dẻo dai, xương cốt săn chắc, nhất là những quý ông hay có thói quen ngồi lâu một chỗ, vô tình chung sẽ khiến bệnh tuyến tiền liệt phát triển nhanh chóng.

Không chỉ vậy, nhiều lúc cơ quan này còn phải chịu nhiều áp lực do ngồi quá lâu một chỗ, dễ làm cho bộ phận này có nguy cơ bị sung huyết, gây đau nhức, khó chịu nhất là những lúc đi vệ sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Uống ít nước

Nước là nguyên tố thiết yếu giúp duy trì sự sống trong cơ thể, cung cấp hàm lượng khoáng chất cần thiết. Chính vì vậy mà các bộ phận và lớp mô tế bào sẽ không được bôi trơn và hoạt động tích cực nếu như thiếu thành phần quan trọng này.

Bên cạnh đó, việc không cung cấp nước trong một thời gian dài còn khiến cho thể dịch trở nên đông đặc, dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kết sỏi ở hệ thống tiết niệu và làm nước tiểu trở nên cô đặc

Đặc biệt là những lần đi vệ sinh lượng nước ra quá ít, tích tụ lại trong niên đạo, gây tổn thương tới các cơ quan chức năng trong cơ thể, nhất là tuyến tiền liệt.

Sử dụng rượu bia

Nam giới thường hay hội họp, giao tiếp, làm việc nên sử dụng rất nhiều bia rượu. Nếu thói quen tác hại này duy trì trong một thời gian dài, dễ khiến cho mao mạch toàn thân trở nên sung huyết, gây viêm nhiễm ảnh hưởng không nhỏ đến nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt, khiến người bệnh luôn đau nhức, khó chịu.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt
Nam giới thường hay hội họp, giao tiếp, làm việc nên sử dụng rất nhiều bia rượu.

Hút thuốc lá

Thành phần trong thuốc lá chứa nhiều chất độc hại như nicotine, nitrosamines, carbon moxide làm con người dễ dàng mắc bệnh, trong đó có tuyến tiền liệt ở nam giới.

Ngoài ra, còn làm ảnh hưởng đến các cơ quan chức năng của hệ thần kinh chi phối huyết quản, khiến cho tuyến tiền liệt có nguy cơ bị sung huyết nghiêm trọng.

Minh Toàn ( Theo Suckhoedoisong.vn )

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng