Thủ dâm và những kiến thức bạn cần biết

0
Cập nhật lần cuối

Khi thủ dâm, bộ não sẽ tiết ra chất endorphins – một chất mang lại cảm giác hạnh phúc. Khi bạn đạt tới điểm cực khoái, lượng endorphins tiết ra càng nhiều, bạn càng cảm thấy vui vẻ, chữa chứng trầm cảm.

Thủ dâm là hành vi tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của cá nhân mà không cần giao hợp, cụ thể là tạo ra cảm giác khoái cảm khi tự kích thích bộ phận sinh dục của mình hoặc nhờ người khác kích thích. Đa số ở nam giới đều thủ dâm bằng tay, dùng tay để kích thích dương vật.

Thủ dâm...không xấu như bạn nghĩ !

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thủ dâm là một hành vi tình dục tự nhiên, bình thường của con người, sẽ mang lại những lợi ích cho sức khỏe và tinh thần nếu bạn biết tiết chế, thực hiện điều độ và không qua lạm dụng.

Xem thêm: Một số loại bệnh dễ mắc khi sống độc thân

Giải tỏa áp lực, căng thẳng

Khi thủ dâm, bộ não sẽ tiết ra chất endorphins – một chất mang lại cảm giác hạnh phúc. Khi bạn đạt tới điểm cực khoái, lượng endorphins tiết ra càng nhiều, bạn càng cảm thấy vui vẻ, chữa chứng trầm cảm.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các endorphins “hạnh phúc” được sản xuất ra trong quá trình thủ dâm sẽ tạo nên sự tăng nhẹ hormone cortisol, giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

Chất lượng tinh trùng tốt hơn

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, chất lượng tinh trùng trong cơ thể có thể giảm sút nhanh chóng nếu từ trong khoảng thời gian 5 – 18 ngày bạn không xuất tinh. Vì vậy thủ dâm sẽ là biện pháp chủ động giúp cơ đưa những tinh trùng yếu ra bên ngoài, kích thích sản sinh ra tinh trùng mới khỏe mạnh hơn.

Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Việc thường xuyên thủ dâm ở tuổi trưởng thành sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liêt sau này. Các nhà khoa học giải thích rằng, các độc tố trong đường tiết niệu sinh dục cũng bị đào thải ra ngoài khi bạn xuất tinh. Một bảo cáo nghiên cứu  chỉ ra rằng, thủ dâm ít nhất 5 lần một tuần giúp giảm 1/3 nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Biện pháp tình dục an toàn

Thủ dâm cũng có thể khiến cho bạn có cảm giác thăng hoa như khi quan hệ tình dục với “bạn tình” nhưng nó lại có ưu điểm hơn ở chỗ không gây ra những hậu quả như có thai ngoài ý muốn hay những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Giải tỏa tâm sinh lý

Thủ dâm là cách giải tỏa sinh lý, ham muốn tình dục đặc biệt là ở độ tuổi dậy thì, khi chưa có bạn tình hoặc không muốn quan hệ tình dục với người khác.

Văn Bình

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng