Tiêu chuẩn vàng cho sức khỏe đàn ông

0
Cập nhật lần cuối

Đàn ông nên có 2 người bạn thân thiết cùng giới. Hai người bạn thân này không được là đồng nghiệp hiện tại, hàng xóm hay huấn luyện viên thể dục.

Sau nhiều nỗ lực lâu dài, các chuyên gia y tế Mỹ vừa công bố danh sách các tiêu chuẩn vàng cho sức khỏe đàn ông. Rất khó để đạt đủ 11 tiêu chuẩn dưới đây. Theo Health Sina, chỉ cần có 7/11 điều cũng có thể xem là kiểu mẫu đàn ông khỏe mạnh.

Chỉ số HDL cao

HDL là lipoprotein, chất này kết hợp với cholesterol tạo thành một dạng cholesterol có lợi cho cơ thể (ký hiệu HDL-c). HDL-c chống lại quá trình xơ mỡ động mạch bằng cách mang cholesterol dư thừa ứ đọng từ trong thành mạch máu trở về gan. Tiến sĩ Eckert, một chuyên gia tim mạch Mỹ khẳng định: “HDL có vai trò làm sạch động mạch, Nếu một người có bằng hoặc hơn 90 mg/dl thì rất ít gặp những chứng bệnh tim mạch nghiêm trọng”.

Mẫu đàn ông đẹp trai, khỏe mạnh

Đàn ông có chỉ số HDL cao ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch (Ảnh: Internet)

Có 2 người bạn trai thân

Đàn ông nên có 2 người bạn thân thiết cùng giới. Hai người bạn thân này không được là đồng nghiệp hiện tại, hàng xóm hay huấn luyện viên thể dục. Tóm lại không phải là những người xuất hiện cố định trong cuộc sống của bạn. Tiến sĩ tâm lý học Xie Ruo De cho biết: Một người đàn ông ở độ tuổi trên 35 đáp ứng tiêu chuẩn này, chứng tỏ anh ta có quan hệ xã hội lành mạnh giúp sống lâu hơn.

Trả lời “có” cho hai câu hỏi sau:

“Bạn có mong muốn đi làm mỗi buổi sáng không?” và “Bạn có mong muốn về nhà mỗi buổi chiều không?”. Sau khi nghiên cứu trên 30 năm, tiến sĩ Byrne thấy rằng nam giới nguy cơ tử vong do bệnh tim rất thấp nếu trả lời “có” cho hai câu hỏi này.

Xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) dưới 2,5 ng/ml

Chuyên gia về ung thư tuyến tiền liệt, tiến sĩ Heit Luna cho biết những người xét nghiệm chỉ số PSA thấp hơn 2,5 ng/ml ít nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Khả năng xuất tinh

Sau khi ân ái, cặp đôi tình dục đều thỏa mãn và lượng tinh dịch nam giới xuất ra đạt 5 ml cho thấy sức khỏe tuyến tiền liệt của anh này rất tốt.

Mẫu đàn ông đẹp trai, khỏe mạnh

Chuyện chăn gối cũng nói lên nhiều điều về sức khỏe đàn ông (Ảnh: Internet)

Tốc độ đi bộ

Nam giới duy trì tốc độ đi bộ càng nhanh với bước đi mạnh mẽ trong khoảng thời gian tương ứng là tiêu chuẩn chính xác để đo lường sức khỏe. Các nhà nghiên cứu Thụy Điển kết luận rằng một người đàn ông 40 tuổi được xem là khỏe mạnh thì cần hoàn thành đi bộ quãng đường 3 km trong 30 phút.

Sức mạnh cơ bắp cân bằng

Tỷ lệ sức mạnh giữa cơ tam đầu và cơ nhị đầu ở bắp tay là 1:1. Điều này có nghĩa là một người có thể đẩy quả tạ 25 kg 10 lần thì cũng có thể kéo một quả tạ 25 kg 10 lần.

Tỷ lệ đầu mặt cân xứng

Về mặt lâm sàng, chiều rộng của khuôn mặt bằng 60% chiều dài mặt là tốt nhất. Một người đàn ông có tỷ lệ đầu mặt chuẩn như vậy không chỉ tuấn tú về ngoại hình mà còn có khả năng miễn dịch tốt, ít bị các bệnh hô hấp, hàm dưới và răng.

Mẫu đàn ông đẹp trai, khỏe mạnh

Khuôn mặt cân xứng không chỉ thể hiện sự tuấn tú mà còn cho thấy sức khỏe tốt (Ảnh: Internet)

Tốc độ leo nhanh

Ban đầu chạy trên máy chạy bộ ở mức bình thường, khoảng 5 km một giờ, sau đó dần dần tăng độ nghiêng, cứ 3 phút tăng 5 cm. Đa số nam giới từ 30 đến 40 tuổi có thể duy trì chạy được 9 phút, nếu có thể đạt 12 phút thì rất tốt.

Xỏ kim

Nam giới có sức khỏe tốt, thị lực tốt có thể xỏ chỉ qua lỗ kim thành công ngay lần đầu tiên.

Đối xứng trái – phải hoàn hảo

Dùng một chiếc thước dây mềm lần lượt đo chiều dài cổ tay, tai và mũi của nam giới. Nếu những nơi này hai bên trái phải đều hoàn toàn đối xứng hoặc xê dịch chừng một mm, anh ta chính là một vận động viên bẩm sinh. Cơ thể càng cân bằng thì khả năng tự kiểm soát khi vận động mạnh càng tốt.

Theo Vnexpress

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng