Tìm hiểu chu kì phản ứng tình dục khi quan hệ

0
Cập nhật lần cuối

Quá trình hoạt động hành vi tình dục của con người là một quá trình hài hoà thống nhất của cơ quan sinh dục, hệ thống thần kinh và các cơ quan khác trên cơ thể.

Căn cứ vào trình tự và đặc điểm các chu kỳ phản ứng của con người thì từ khi khơi dậy ham muốn đến những hành động nhằm thoả mãn bao gồm có 4 giai đoạn và chúng liên quan mật thiết với nhau, quá trình này là sự nối tiếp của quá trình kia, từ giai đoạn hưng phấn đến giai đoạn sẵn sàng rồi tiếp đó là giai đoạn cao trào và kết thúc là giai đoạn thoái trào.

1.Giai đon hưng phấn

Đây là giai đoạn mà cả nam và nữ khơi dậy ham muốn và sự ham muốn này xuất phát từ sự hấp dẫn xuất phát từ phía người bạn tình. Nam giới dễ bị hấp dẫn và bị cuốn hút bởi những đường nét quyến rũ trên cơ thể người phụ nữ, mà chủ yếu là những đường cong ở ngực, ở eo, từ sự ham muốn được chiếm hữu những nét đẹp đó.

Còn hưng phấn của nữ giới lại được khơi dậy chính bằng những hành động cử chỉ tình tứ của người đàn ông, tuy nhiên hưng phấn tình dục xuất hiện ở phía người phụ nữ không nhanh như nam giới, mà họ phải mất một vài phút thậm chí phải mất cả tiếng đồng hồ để có thể sẵn sàng cho một cuộc vui mới.

Khi mà hưng phấn đã lên cao thì lượng máu tập trung vào đầu dương vật rất nhiều khiến nó cương cứng và nhô lên, dưới bao quy đầu cũng chứa đầy máu nên lớp bao quy đầu dầy hơn rất nhiều và trở nên nhẵn bóng.

Sự hưng phấn của người phụ nữ được thể hiện qua những dấu hiệu như lượng máu tập trung ở mũ âm vật khiến nó to ra, hai lớp môi bé và môi lớn cũng to hơn ra, khi hưng phấn lên cao trào thì cổ tử cung cũng được nâng lên, âm đạo mở rộng thành một hình tròn khiến cho âm đạo trở nên đậm và không gian rộng hơn. Vách âm đạo tiết ra một lượng lớn chất nhờn khiến cho âm đạo luôn ẩm ướt, ngực nở nang hơn và đầu vú nhô lên cao hơn.

2. Giai đon sẵn sàng

Đây là giai đoạn nối tiếp sau giai đoạn hưng phấn và là bước kế tiếp để chuyển sang giai đoạn cao trào và trên thực tế thì không có sự phân chia rõ ràng các giai đoạn này. Có cặp vợ chồng chưa qua giai đoạn sẵn sàng mà tiến thẳng đến giai đoạn cao trào. Lúc này dương vật cương cứng của người đàn ông được đưa sâu vào âm đạo ẩm ướt của người phụ nữ. Lúc này cả hai người đã sẵn sàng bước vào giai đoạn phiêu liêu tình ái của các cặp vợ chồng sung sức.

Trong giai đoạn này, dương vật của người đàn ông càng cương cứng hơn, màu sắc cũng thâm hơn. Khi đưa vào âm đạo, dương vật không đứng yên ở một vị trí nhất định mà liên tục được đưa sâu vào âm đạo hơn nên sẽ chạm đến những khu vực nhạy cảm của nữ giới, đồng thời bản thân dương vật cũng được âm đạo bao bọc chặt nên tạo nên sự hưng phấn, từ đó xuất hiện giai đoạn cao trào.

Ở giai đoạn này biểu hiện rõ nét nhất của người phụ nữ là khi mà dương vật của người đàn ông được đưa sâu dần vào âm đạo thì đầu mũ âm vật cũng như phần thân của nó cũng được giãn ra hai bên và lớp da bọc ngoài mũ âm vật cũng trở nên sẫm màu hơn. Đoạn trên và giữa

của âm đạo được mở rộng, còn 2/3 đoạn dưới của âm đạo thì co chặt lại để ôm lấy phần đầu dương vật, nhằm mục đích là không ngừng kích thích lên dương vật của người đàn ông, bên cạnh những dấu hiệu như trên thì môi lớn và môi nhỏ của âm đạo cũng được tích đầy máu nên trông rất lớn. Tử cung sau khi xuất hiện giai đoạn cao trào thì bắt đầu có dấu hiệu co lại. Lớp niêm mạc tiền đình âm đạo tiết ra rất nhiều chất dịch khiến cho tiền đình âm đạo ẩm ướt.

Chu kỳ phản ứng tình dục trong quá trình hoạt động hành vi tình dục

Chu kỳ phản ứng tình dục trong quá trình hoạt động hành vi tình dục

Khi dương vật được đưa sâu vào trong âm đạo và không ngừng tăng cường độ kích thích lên âm đạo thì lúc này sự tác động thần kinh tăng gấp đôi, từ đó khiến hai bên dần dần bước vào giai đoạn cao trào.

3. Giai đon cao trào

Giai đoạn cao trào trong quá trình quan hệ tình dục có thể có kéo dài ngắn nhất từ 3 – 15 phút. Trong giai đoạn sẵn sàng, bộ phận sinh dục nam và nữ liên tục được cọ sát khiến cho sự hưng phấn lên đến đỉnh điểm và lúc này chính là cơ hội để cho hai người có được sự sung sướng và khoái cảm nhất. Cao trào là giai đoạn quan trọng nhất của quá trình giao hợp và là điều kiện quyết định xem hai bên có đạt được độ khoái cảm hay không, và nó cũng là biểu hiện chủ yếu của sự hoà hợp trong đời sống vợ chồng.

Khi bước vào giai đoạn này, người đàn ông thường biểu hiện qua dương vật cương cứng và nhô lên, những cơ quan sinh dục phụ như tuyến tiền liệt hay túi tinh hoàn, lỗ niệu đạo có những dấu hiệu co rút cùng nhau khiến cho tinh dịch được tập trung vào tuyến tiền liệt của niệu đạo.

Do các cơ của niệu đạo co rút mạnh, ép cho tinh dịch phải tiết ra ngoài mà người ta thường gọi là hiện tượng xuất tinh. Lúc này bản thân người đàn ông cũng cảm nhận rõ ràng được việc xuất tinh ở đầu âm vật, khi xuất tinh thì lúc đó người đàn ông sẽ đạt được sự khoái cảm trong quan hệ.

Còn ở nữ giới thì dấu hiệu thường xuất hiện là 1/3 âm đạo có dấu hiệu co rút và mức độ co rút nhiều hay ít và mạnh hay nhẹ là một trong những dấu hiệu quyết định nói lên độ khoái cảm mà người phụ nữ có thể đạt được. Sự co rút mười lần trở lên thì có thể coi là rất tốt. Tử cung cũng xuất hiện sự co rút ở phần cổ tử cung lúc đó các cơ bắp trên cơ thể có dấu hiệu rã rời và da dẻ trở nên hồng hào thấy rõ.

4. Giai đon thoái trào

Giai đoạn thoái trào là giai đoạn cuối cùng sau khi hai người đã trải qua hết 3 giai đoạn kể trên. Lúc này các chức năng sinh lý của cơ thể bắt đầu trở về trạng thái bình thường và những phản ứng cuối cùng của cơ thể giai đoạn này có thể kéo dài trong 10 – 15 phút.

Trong giai đoạn thoái trào thì người đàn ông có những dấu hiệu như sau khi xuất tinh thì máu trong dương vật có chiều hướng giảm xuống và dương vật bắt đầu co lại, bìu và tinh hoàn cũng hạ xuống và lập tức xuất hiệu giai đoạn không phản ứng với bất kỳ một sự kích thích nào nữa. Lúc này khả năng phản ứng giảm xuống mức thấp nhất, không thể phản xạ gì trước những sự kích thích tình dục nữa.

Còn ở nữ giới, lượng máu trong âm đạo cũng giảm xuống một cách đáng kể, chỉ trong vài phút tử cung cũng nhanh chóng hạ xuống để trở về vị trí ban đầu, lượng máu trong mũ âm vật và hai môi lớn và môi nhỏ cũng biến mất, những phản ứng với tình dục cũng giảm đi.

Cùng những hiện tượng trên thì rất nhiều các cơ bắp trên cơ thể cũng trở nên thả lỏng, trạng thái tinh thần ổn định hơn đồng thời họ đều cảm thấy rất mệt mỏi hơi thở dần trở về trạng thái bình thường, nhịp tim và huyết áp cũng bình thường trở lại. Nhiều người có khi còn đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng