Tìm hiểu về những bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt ở nam giới

0
Cập nhật lần cuối

Phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiên liệt, u xơ tuyến tiền liệt…là những bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt ở nam giới

Hỏi: Những bệnh v tuyến tin liệt mà nam giới hay mắc phải?

Đáp:

Những bệnh về tuyến tiền liệt mà nam giới hay mắc phải bao gồm:

1. Phì đại tuyến tiền liệt:

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt, do rối loạn nội tiết tố sinh dục nam; do lối sống như: uống ít nước, ăn nhiều chất béo, sử dụng nhiều chất kích thích (thuốc lá, cà phê…). Ngoài ra, những người sống trong môi trường ô nhiễm, người mắc bệnh đường tiết niệu (viêm bàng quang), đái tháo đường, tiền sử gia đình có người bị phì đại tuyến tiền liệt… có nguy cơ dễ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Điều đáng nói, khi bị phì đại tuyến tiền liệt nhiều người không biết dấu hiệu của bệnh, ít chú ý tới những thay đổi bất thường khi đi tiểu.

Những bệnh về tuyến tiền liệt mà nam giới hay mắc phải?
Phì đại tuyến tiền liệt là 1 trong những bệnh về tuyến tiền liệt nam giới hay mắc phải

2. Ung thư tuyến tiên liệt:

Nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa rõ, ung thư tiền liệt tuyến không liên quan đến phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Các yếu tố nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt bao gồm: lớn tuổi, di truyền, ảnh hưởng của nội tiết tố, cũng như độc chất trong môi trường, hoá chất và các sản phẩm công nghiệp.

3. U xơ tuyến tiền liệt:

U xơ tiền liệt tuyến hay còn gọi là u phì đại tiền liệt tuyến là một u lành tính. Bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên trở lên và ít gặp ở đàn ông dưới 50 tuổi. Biểu hiện thường thấy người bị u xơ tiền liệt tuyến thường đái gấp, tuy không căng quá nhưng rất mót đái, dễ bị đái són, có nhu cầu đi tiểu nhiều lần trong cả ngày và đêm, nhưng đái được ít…

Để phòng và tránh cách bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là cơ quan sinh dục. Nếu như nam giới thấy các biểu hiện bất thường về tuyến tiền liệt của mình thì nên đến phòng khám nam khoa gần nhất để chữa trị kịp thời tránh để lâu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng