Tránh một số đau mỏi nhờ ngủ đúng tư thế

0
Cập nhật lần cuối

Hãy ngủ ở tư thế ngủ bào thai khi bị đau lưng với một cái gối ở giữa hai đầu gối của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nằm ngửa, hãy đặt một chiếc khăn mềm, cuộn lại ở dưới lưng và một cái gối ở dưới đầu gối.

Đau vai

Việc đầu tiên là cần tránh ngủ trên vai tổn thương, nên nằm nghiêng hoặc ngửa sang vai bên kia. Nếu ngủ nghiêng, bạn hãy đặt một cái gối lớn ở phần cánh tay và ngực. Tư thế này giúp bạn tránh được cơn đau vai và ngủ ngon hơn.

Tư thế ngủ tránh được đau bệnh

Nếu bị đau vai, hãy nằm nghiêng sang vai còn lại (Ảnh: Internet)

Đau cổ

Nếu bị đau cổ, khi ngủ bạn không nên dùng gối mà thay vào đó là một chiếc khăn mềm, cuộn lại và đặt nó dưới cổ.

Đau lưng

Hãy ngủ ở tư thế ngủ bào thai khi bị đau lưng với một cái gối ở giữa hai đầu gối của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nằm ngửa, hãy đặt một chiếc khăn mềm, cuộn lại ở dưới lưng và một cái gối ở dưới đầu gối. Tư thế này giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn và giảm cơn đau.

Tư thế ngủ tránh được đau bệnh

Nam giới không nên nằm sắp khi ngủ (Ảnh: internet)

Trào ngược axit

Bên trái cơ thể chứa hệ thống bạch huyết nên nếu bạn bị trào ngược axit thì hãy ngủ nghiêng sang bên trái. Khi bạn ngủ ở phía bên trái sẽ ngăn ngừa và giải quyết axit dạ dày.

Ngưng thở

Trường hợp bạn bị các triệu chứng như ngáy và khó thở, ngưng thở trong khi ngủ thì hãy nằm nghiêng. Bạn có thể đặt một cái gối phía sau cổ khi ngủ Để tránh thay đổi tư thế.

Theo Vnexpress

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng