Trẻ bị dài bao quy đầu ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe ra sao?

0

Hiện tượng dài bao quy đầu thường xảy ra ở các bé trai mới sinh và kéo dài đến tuổi trưởng thành. Khi trẻ bị dài bao quy đầu, sẽ gây nên các triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của trẻ rất nhiều. Khi bé bị dài bao quy thì sẽ gây ra các ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của trẻ sau đây.

Bệnh dài bao quy đầu ở trẻ em rất khó phát hiện, vì lúc này bộ phận sinh dục của tre chưa phát triển hoàn thiện như người lớn. Khi thấy con có các dấu hiệu tâm lý và sức khỏe sau, bố mẹ nên lưu ý quan tâm phát hiện để đưa con đi điều trị kịp thời. Tránh trường hợp để lâu đến giai đoạn trưởng thành, lúc này bệnh sẽ nặng và khả năng gây ra các bệnh liên quan đến sinh sản rất cao. Sau đây là những ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe khi trẻ bị dài bao quy đầu.

Trẻ bị dài bao quy đầu sẽ bị ảnh hưởng về mặt tâm lý

-Trẻ thường hay quấy khóc, đi tiểu khó khăn và xảy ra các hiện tượng viêm ngứa, rát ở bộ phận sinh dục.

– Nếu không phát hiện kịp thời, khi bé đến tuổi dậy thì, cảm giác tự ti, mặc cảm sẽ xuất hiện. Dễ dẫn đến trầm cảm ở trẻ.

– Sinh hoạt cá nhân gặp khó khăn, gây hại đến sức khỏe.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nguyên nhân bị dài bao quy đầu.

trẻ bị dài bao quy đầu 1

Khi trẻ bị dài bao quy đầu bé thường tự ti mặc cảm

Trẻ bị dài bao quy đầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

– Làm cản trở đến quá trình phát triển dương vật, bởi phần da đó thường bao trùm kín dương vật nên dương vật sẽ không phát triển được hết kích thước tối đa của mình.

– Dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, vì dài bao quy đầu sẽ khiến cho nước tiểu thường bị đọng lại khi đi tiểu, nên từ đó các chất cặn bẩn cũng sẽ bị tích tụ lại, lâu dần sẽ gây nên các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo….

Và về lâu dài nếu đến tuổi trưởng thành mà dài bao quy đầu không tự lột sẽ gây nên các bệnh liên quan đến sinh sản nam giới như:

trẻ bị dài bao quy đầu 2

Dài bao quy đầu lâu ngày sẽ dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục

–  Dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

– Ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục: giảm khoái cảm khiến nam giới không tự tin trước bạn tình.

– Ảnh hưởng tới chất lượng số lượng tinh trùng từ đó khó khăn trong việc có con thậm chí có thể dẫn tới tình trạng vô sinh ở nam giới.

– Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác qua đường tình dục, thậm chí có thành yếu tố dẫn tới nguy cơ ung thư dương vật không ngờ.

Cách nhận biết sớm trẻ bị dài bao quy đầu

Thông thường trẻ khi bị dài bao quy đầu rất khó phát hiện, vì lúc này bộ phận sinh dục của tre chưa phát triển. Bố mẹ thường khó phát hiện, nếu để ý khi bị dài bao quy đầu trẻ thường có các biểu hiện  sau:

– Quan sát thấy vùng da bao quy đầu bị dài, nó thường bao trùm kín đầu dương vật, phần da đó có thể dài hơn mức bình thường từ 1-1.5cm.

– Nước tiểu thường không chảy hết khi tiểu, nó luôn bị đọng lại, nên phải mất thời gian ngắn mới có thể chảy hết ra được.

– Rất khó quan sát lỗ niệu đạo.

– Dùng tay kéo phần da xuống phía dưới nhưng vẫn không thể thấy được đầu dương vật.

Xem thêm:

Vậy cha mẹ nên chú ý để phát hiện sớm hiện tượng dài bao quy đầu ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Khi tắm cho trẻ hay khi trẻ đi tiểu, có thể dùng tay kéo nhẹ nhàng phần da bao quy đầu lên phía trên để có thể làm lộ ra phần đầu dương vật. Cha mẹ có thể làm liên tục như vậy trong một thời gian, nhưng nếu đã áp dụng cách đó mà tình trạng dài bao quy đầu vẫn không được cải thiện thì các cha mẹ cần đưa trẻ đi khám sớm để điều trị kịp thời.

Được tổng hợp bởi suckhoedanongviet.net

Share.

Comments are closed.