Trị chứng ra mồ hôi tay dứt điểm bằng cách nào?

0

Để trị chứng mồ hôi tay chân bạn sử dụng 30 gr lá lốt tươi, đổ một lít nước vào đun sôi, sắc đặc và cho thêm ít muối. Ngâm tay chân vào trong khoảng 30 phút sau khi nước ấm. Việc này sẽ có tác dụng giảm mồ hôi hiệu quả nếu bạn làm thường xuyên ngày một lần trước khi đi ngủ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị mắc chứng ra mồ hôi tay như do cảm xúc, khối u di căn chèn ép, do dùng thuốc… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo dân gian sau đây sẽ giúp bạn trị chứng ra mồ hôi tay.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa chất tannin chống ra mồ hôi rất hiệu quả nhờ tác dụng làm se bề mặt da tay. Để sử dụng bạn chỉ cần bỏ một nắm lá trà xanh vào đun lấy nước, hoặc nếu muốn nhanh hơn bạn có thể mua trà xanh túi lọc ngâm vào nước sôi, để nguội bớt rồi ngâm tay trong khoảng 15 phút. Phần bã trà có thể sử dụng để massage tay cũng rất tốt.

Mẹo dân gian giúp trị chứng ra mồ hôi tay dứt điểm

Chất tannin trong trà xanh có tác dụng trị ra mồ hôi tay

Lá dâu tằm

Trong Đông Y, Lá dâu tằm là một trong những vị thuốc trị chứng ra mồ hôi tay chân. Bạn có thể sử dụng lá dâu tằm xào lên với tim heo thái nhỏ vừa giúp giảm tiết mồ hôi tay chân rất hiệu quả cừa  có một món ăn bổ dưỡng.

Lá lốt

Theo Y Học Cổ Truyền lá lốt có tính ấm, vị nồng, hơi cay có tác dụng hạ khí (đưa khí đi xuống), ôn trung (làm ấm bụng), chỉ thống (giảm đau) và tán hàn (trừ lạnh), thường được sử dụng để chữa chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, mụn nhọt lâu lành… Để trị chứng mồ hôi tay chân bạn sử dụng 30 gr lá lốt tươi, đổ một lít nước vào đun sôi, sắc đặc và cho thêm ít muối. Ngâm tay chân vào trong khoảng 30 phút sau khi nước ấm. Việc này sẽ có tác dụng giảm mồ hôi hiệu quả nếu bạn làm thường xuyên ngày một lần trước khi đi ngủ.

Mẹo dân gian giúp trị chứng ra mồ hôi tay dứt điểm

Lá lốt không chỉ dùng để cuốn thịt bò

Bột vỏ hàu

Vỏ hàu hay còn có tên gọi khác là mẫu lệ nung được sử dụng trong Đông Y như một bài thuốc để chữa bệnh ra mồ hôi trộm, ra mồ hôi tay chân rất hiệu nghiệm. Bạn chỉ cần lấy một ít bột vỏ hàu xoa vào lòng bàn tay và massage nhẹ trong vòng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Bột vỏ hàu có tính hơi lạnh nên sẽ giúp cho bàn tay khô thoáng và mềm mại suốt cả ngày.

Muối

Một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện đều đặn hàng ngày là dùng muối hòa tan với nước ấm rồi ngâm bàn tay vào. Bạn cũng có thể rang muối trên chảo để muối nóng rồi xông tay vào. Hoặc bạn có thể lấy 1 miếng vải xô đổ muối hạt rồi đem chườm vào tay sẽ giúp giảm mồ hôi tay rất hiệu quả.

Quang Trường (Theo namplus.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng