4 tư thế quan hệ an toàn cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối

0

Nếu lựa chọn được các tư thế phù hợp thì việc quan hệ 3 tháng cuối thai kỳ vẫn có thể cháy hết mình, lên đỉnh nhiệt tình mà thai nhi vẫn đảm bảo an toàn, khỏe mạnh.

1. Mang thai 3 tháng cuối có quan hệ được không?

Không ít bà bầu em ngại việc quan hệ 3 tháng cuối bởi lúc này bụng to, cơ thể nặng nề, cản trở “cuộc yêu” và có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên trên thực tế, việc quan hệ tình dục giai đoạn tam cá nguyệt này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến thai nhi nếu bà bầu có sức khỏe tốt và biết cách quan hệ đúng cách, tư thế an toàn.

Tâm lý phụ nữ trước sinh khá lo lắng và căng thẳng, việc quan hệ tình dục giải phóng endorphin trong cơ thể có tác dụng mang đến tinh thần thoải mái và hưng phấn hơn cho người phụ nữ. Quan hệ tình dục cũng giúp phụ nữ cần bằng nội tiết tố trong cơ thể, da dẻ hồng hào, tươi trẻ hơn rất nhiều.

Việc quan hệ tình dục giai đoạn này cần chú ý nhất đó là tư thế quan hệ tình dục, tư thế cần đảm bảo vừa mang lại thoải mái cho bà bầu vừa an toàn, không ảnh hưởng đến thai nhi. Dưới đây là một số tư thế mà bà bầu mang thai 3 tháng cuối có thể áp dụng với chồng để cuộc yêu thêm viên mãn và hạnh phúc.

Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Mang thai có quan hệ được không

2. Tư thế quan hệ an toàn khi mang thai 3 tháng cuối

Tư thế cưỡi ngựa cầm cương

Tư thế cưỡi ngựa cầm cương cho bà bầu

Đây là tư thế quan hệ phổ biến và an toàn nhất dành cho các bà bầu ở 3 tháng cuối thai kỳ. Với tư thế này người chồng sẽ nằm phía dưới, người vợ ngồi lên đùi chồng, đối diện với chồng, phần bụng không phải chịu bất cứ áp lực nào. Mẹ bầu sẽ được quyền tự chủ trong việc để “cậu nhỏ” thâm nhập vào “cô bé” nông, sâu đến đâu, tốc độ di chuyển nhanh hay chậm. Mẹ bầu có thể dùng tay đặt lên vai chồng làm điểm tựa hoặc ngả người ra sau, dùng tay chống lên chân chồng.

Tư thế này được đánh giá an toàn bởi “cậu nhỏ” không xâm nhập được sâu bên trong tử cung của người vợ. Hơn nữa tư thế này cũng giúp khung chậu bà bầu co giãn đàn hồi tốt hơn, thuận lợi khi chuyển dạ.

Tư thế dùng mép giường làm điểm tựa

Tư thế dùng mép giường làm điểm tựa cho bà bầu

Với tư thế này, mẹ bầu sẽ nằm sát mép giường, để thõng 2 chân xuống đất. Người chồng sẽ chỉnh tư thế đứng phù hợp với chiều cao mép giường sau đó từ tư thâm nhập “cậu nhỏ” vào âm đạo. Để giúp vợ lên “đỉnh” dễ dàng hơn thì người chồng có thể nâng đôi chân của vợ lên vai.

Tư thế úp thìa

Tư thế úp thìa cho bà bầu

Tư thế úp thìa cũng là một trong những tư thế quan hệ an toàn ở 3 tháng cuối. Người vợ sẽ nằm nghiêng, chồng sẽ thâm nhập vào hậu môn từ phía sau. Sở dĩ tư thế này an toàn bởi mức độ thâm nhập của “cậu nhỏ” không sâu, không tác động gì đến thai nhi. Chú ý bà bầu nên nằm nghiêng sang bên trái vì tư thế này máu sẽ lưu thông tốt hơn.

Tư thế Doggy

Tư thế Doggy cho bà bầu

Mẹ bầu sẽ chống tay xuống giường phần mông hướng lên cao. Người chồng sẽ ở phía sau thâm nhập vào. Tuy nhiên tư thế này dễ khiến bà bầu mất sức do bụng thời kỳ này nặng nề. Vợ chồng chỉ nên thử một chút để “đổi gió” trước khi quan hệ tư thế khác dài hơi hơn.

Thông tin có thể hữu ích cho bạn Những điều cần biết về cuộc sống tình dục hòa hợp

3. Những lưu ý bắt buộc phải nhớ khi quan hệ tình dục mang thai 3 tháng cuối

Tần suất quan hệ

Trong thời điểm nước rút này mặc dù có ham muốn nhưng các cặp vợ chồng cũng chỉ nên quan hệ tầm 1- 2 lần/ tuần. Việc quan hệ quá nhiều khiến bà bầu dễ mất sức và nguy cơ đẻ non.

Các trường hợp không nên quan hệ tình dục ở 3 tháng cuối thai kỳ

  • Có tiền sử sinh non: Bà bầu có tiền sử sinh non trước đó thì cũng không nên quan hệ ở 3 tháng cuối thai kỳ bởi quan hệ khiến tử cung co bóp mạnh, dễ khiến “lịch sử lặp lại”.
  • Rau tiền đạo: Bà bầu được chẩn đoán rau tiền đạo hay gặp các vấn đề liên quan đến nhau thai cần hạn chế quan hệ để tránh được nguy cơ chảy máu nhau thai.
  • Rỉ ối, vỡ ối sớm: Quan hệ trong tình trạng này tăng nguy cơ nhiễm trùng ở trẻ.
  • Chảy máu âm đạo sau quan hệ, chuột rút: Bà bầu chảy máu âm đạo sau quan hệ, chuột rút, cơn co tử cung… không nên quan hệ tình dục trong thời gian 3 tháng cuối.

Biết cách quan hệ đúng cách với tư thế an toàn trong các tháng cuối thai kỳ mang đến nhiều lợi ích về mặt tâm lý và sức khỏe cho bà bầu. Chúc mẹ bầu vượt cạn thành công!

Share.

Comments are closed.