Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Uống bia ngay sau khi tập thể thao gây hại cho sức khoẻ nam giới

0

Cập nhật vào 21/08

Rất nhiều người chơi thể thao, nhất là cánh đàn ông lại rất thích rủ nhau đi tụ tập ăn uống, rượu bia sau các buổi tập thể thao. Điều này rất không tốt cho sức khỏe. Tại sao lại như vậy?

Theo các chuyên gia, sau khi tập luyện thể thao, nhất là những môn yêu cầu sự vận động lớn, người tập không nên uống các loại chất kích thích, nồng độ cồn cao.

Phần lớn cánh mày râu sau khi giao lưu thể thao thường rủ nhau đi nhậu để giải khát và giao lưu. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các chuyên gia thuộc Đại học Southern Cross (Úc) thì điều này lại vô cùng có hại cho sức khoẻ.

Khi đá bóng hoặc vận động các môn thể thao mạnh, lượng mồ hôi bài tiết ra nhiều hơn, đồng thời cơ bắp trên cơ thể cũng phải vận động mạnh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tổn thương lên cơ bắp và rút dần năng lượng, nhiên liệu tích trữ được có ở trong cơ thể.

Sau một thời gian tập luyện và chơi thể thao, nếu về nghỉ ngơi, lượng cơ bắp này sẽ tự hồi phục, “vá lấp” những lỗi tổn thương, lượng hormone testosterone tự nhiên trong cơ thể nam giới sẽ có điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ này nhanh chóng.

Tuy nhiên, sau khi đổ mồ hôi nhiều, lượng nước và điện giải trong cơ thể cũng bị sụt giảm nhanh chóng. Nếu tiếp tục đi nhậu tới bến sẽ khiến phần cơ của bạn trở nên mệt mỏi hơn, lượng hormone testosterone cũng bị giảm theo khiến cơ thể yếu đi nhanh chóng.

Uống bia ngay sau khi tập thể thao không tốt cho sức khỏe

Cũng theo nghiên cứu, lượng cồn trong bia, rượu sẽ góp phần làm cơ thể mất thêm nước nhiều hơn, bị héo khô và khiến người tập nhanh chóng gục ngã.

Trước mắt, cánh mày râu sẽ cảm thấy mệt mỏi, cơ bắp rã rời hơn so với trước khi tập. Về lâu dài, những tổn thương trong vi thể chưa kịp phục hồi còn bị dồn ép thêm, cùng với mất năng lượng, mất nước… tất cả sẽ khiến đàn ông có cảm giác yếu, thể lực giảm sút nhanh chóng so với khi không tập thể thao.

Nếu bạn không thể tránh được các bữa tiệc rượu đó, nhưng không muốn mình bị rơi vào tình trạng say xỉn, hãy tham khảo cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả của chúng tôi.

Hơn thế nữa, việc uống bia trước hay sau khi tập thể thao đều ảnh hưởng tới sự tỉnh táo của cơ thể trong bất kỳ hoạt động nào, đặc biệt với những cược thủ tại Bettingtop10 nên hạn chế sử dụng rượu bia trước khi bắt đầu đặt cược để đảm bảo sự tỉnh táo và bắt kèo chuẩn xác nhất.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi suckhoedanongviet.net

Share.

Comments are closed.