Viêm mào tinh hoàn ở nam giới là như thế nào?

0
Cập nhật lần cuối

Khi bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì người bệnh cần chủ động tới bệnh viện kiểm tra để được chuẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

Viêm mào tinh hoàn và những điều cần biết

Viêm mào tinh hoàn là một trong những căn bệnh nhiễm trùng do vi rút, vi khuẩn hoặc các yếu tố gây viêm ở nam giới. Có một số trường hợp, đàn ông có thể chỉ bị viêm mào tinh nhưng không kèm theo viêm tinh hoàn vì vậy sẽ không có biểu hiện xuất tinh sớm như nhiêu người vẫn lầm tưởng.
Nguyên nhân  căn bệnh  có thể do người bệnh từng bị trấn thương hoặc bị trào ngược nước tiểu về ống dẫn tinh. Bên cạnh đó, tình trạng viêm nhiễm khuẩn cũng có thể lây  qua đường tình dục do lậu cầu trùng,  là chlamydia trachomatis ở nữ  và  escherichia coli ở nam.

Viêm mào tinh hoàn ở nam giới

Khi bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì người bệnh cần chủ động tới bệnh viện kiểm tra để được chuẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời. Ngày nay, dùng một số loại thuốc kháng sinh như sulfamethoxazole (Bactrim, Septra), ceftriaxone (Ceftin), azithromycin (Zithromax),  trimethoprim ciprofloxacin (Cipro), doxycycline (Doryx, Vibramycin) chính là phương pháp chữa viêm mào tinh hoàn phổ biến nhất. Bên cạnh đó, cần chú ý không được uống tùy tiện các loại thuốc trên khi chưa cóchỉ định của bác sĩ, tùy vào tình trạng và nguyên nhân của bệnh mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.
Cần phải uống thuốc đúng liều, đúng giờ và không được ngừng khi chưa có chỉ định của bác sĩ, ngay cả khi bạn cảm thấy tình trạng bệnh của mình đã giảm. Ngay sau khi kết thúc việc điều trị với chỉ định của bác sĩ, người bệnh cũng nên thực hiện các kiểm tra định kỳ tại bệnh viên để xem mình đã hoàn toàn phục hồi hay chưa.
Nếu như xuất hiện những cơn đau tại nhà, người bệnh có thể áp dụng các cách như thư giãn, nghỉ ngơi hay chườm lạnh vùng bìu tầm 30 phút và mặc đồ lót thể thao, nâng vùng kín bằng một chiếc khăn….Lúc đó cơn đau của bạn sẽ giảm bớt phần nào và bạn hay nhánh chóng đến gặp bác sĩ.
Để tránh phải chịu đựng những cảm giác đau đớn, khó chịu do căn bệnh này gây ra, nam giới cần chủ động trong việc phòng bệnh viêm mào tinh hoàn. Cần vệ sinh thường xuyên cũng như chú ý xây dựng lối sống lành mạnh,  quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ, một chồng. Trong trường hợp bệnh, cần phải loại bỏ cảm giác e ngại để  chữa bệnh càng sớm càng tốt, tránh gây ra biến chứng nguy hiểm khác.

Văn Bình

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng