Xả stress với những phương pháp đơn giản

0

Bạn không thể lãng quên trách nhiệm đối với gia đình, công việc nhưng quá căng thẳng cũng sẽ khiến cho bạn mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần

Cười

Bạn không thể lãng quên trách nhiệm đối với gia đình, công việc nhưng quá căng thẳng cũng sẽ khiến cho bạn mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Bạn có thể thư giãn bằng cách xem bộ phim hài yêu thích, gặp gỡ những người bạn và nói những câu chuyện vui. Nghiên cứu cho thấy rằng mỗi lần bạn cười to sẽ, lượng khí tới các cơ quan sẽ tăng lên, tăng lưu thông máu và căng thẳng sẽ tự động giảm bớt.

Cách đơn giản loại bỏ căng thẳng

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ (Ảnh: Internet)

Chơi với thú cưng

Không chỉ mang đến cho bạn tình yêu vô điều kiện mà dành thời gian chơi với những con vật nuôi trong nhà thật sự tốt cho sức khỏe của bạn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn chơi với chó, mèo chỉ vài phút, cơ thể bạn giải phóng nhiều hormon giúp tâm trạng tốt lên như prolactin, serotonin và oxytocin và cũng giảm lượng hormon gây stress. Kết quả là làm giảm lo âu, giảm huyết áp và tăng cường miễn dịch.

Sắp xếp lại mọi thứ

Nếu bạn đang sống trong một căn phòng quá bừa bãi, lộn xộn đồ đạc, thiếu vệ sinh thì bạn cần phải dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ vì sự lộn xộn và bừa bãi này có thể khiến bạn bị căng thẳng, mệt mỏi.

Uống nước ép trái cây

Các nhà khoa học cho rằng lượng vitamin C trong nước ép trái cây thực sự có thể giúp bạn kiểm soát tốt căng thẳng vì nó làm giảm lượng hormon cortisol gây stress như. Các loại nước ép giàu vitamin C là nước ép bưởi, nước ép cam, dâu tây…

Hát to

Nghiên cứu cho thấy việc ca hát thực sự có thể giúp bạn giảm căng thẳng và cảm thấy hạnh phúc hơn. Ca hát cũng có lợi cho hô hấp, tim và hệ miễn dịch.

Cách đơn giản loại bỏ căng thẳng

Thử tập làm ca sĩ cũng giúp bạn bớt căng thẳng (Ảnh: Internet)

Đi bộ

Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ căng thẳng. Hoạt động này giúp cơ thể giải phóng endorphin mang lại cho bạn tâm trạng tốt. Tập thể dục trong thời tiết ấm áp có thể giúp tăng cường trí não, trong khi dành ra khoảng 30 phút đi bộ có thể giảm căng thẳng đáng kể.

“Yêu”

Nếu bạn muốn lấy căng thẳng để làm cái cớ hòng tránh quan hệ tình dục thì hãy nghĩ lại. Chuyện ấy thực sự là một phương pháp tuyệt vời để giảm căng thẳng vì nó làm hạ huyết áp, tăng thêm sự tự tin cũng như làm tăng cảm giác gắn bó với nửa kia của bạn.

Quang Trường (Theo Suckhoedoisong.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng