Cách chống say rượu bia dịp nghỉ lễ Tết đàn ông nên biết

0
Cập nhật lần cuối

Để hạn chế và chống say rượu bia  những dịp nghỉ lễ, Tết bạn cần uống nhiều nước, chọn loại rượu nặng màu sáng, không uống rượu rồi tiếp tục uống đồ uống có ga…

Say rượu bia là kẻ thù rất nguy hiểm của hạnh phúc gia đình. Những quý ông lịch lãm hãy bí quyết vàng chống say rượu bia dưới đây nhé!

Xem thêm: Câu chuyện về người đàn ông nhập viện tâm thần vì rượu

Uống nhiều nước

Bí quyết vàng chống say rượu bia dịp nghỉ lễ

Khi uống rượu cơ thể sẽ bị mất rất nhiều nước bởi người càng nhậu nhiều thì càng lợi tiểu và đi vệ sinh nhiều. Lúc này sẽ xuất hiện cảm giác chóng mặt, nhức đầu rất khó chịu. Bởi vậy bí quyết vàng chống say rượu bia đó là kết hợp uống cả nước trong khi đang uống rượu để chống thiếu hụt nước trong cơ thể. Ngoài ra, cũng cần uống một cốc nước đầy trước khi bắt đầu cuộc nhậu.

Chọn loại rượu mạnh màu sáng

Bí quyết vàng chống say rượu bia dịp nghỉ lễ

Những loại rượu mạnh có màu tối như Whisky, Bourbon thường có chứa nhiều độc tố được hình thành trong quá trình lên men và chưng cất, gây kích thích cho cơ thể. Bởi vậy, cách tốt nhất là nên chọn loại rượu mạnh có màu sáng để hạn chế tình trạng chóng mặt và buồn nôn khi nhậu say.

Không uống rượu rồi tiếp tục uống đồ uống có ga

Bí quyết vàng chống say rượu bia dịp nghỉ lễ

Đây là sự kết hợp nguy hiểm bởi người uống nhiều rượu khi uống thêm coca hay đồ uống có chiết xuất từ quả chanh sẽ làm gia tăng nồng độ cồn hấp thụ vào máu. Nếu lúc uống rượu bạn cảm thấy khát nước và mệt mỏi thì có thể uống nước ép trái cây hoặc nước trái gây không có ga để chống say hiệu quả hơn.

Không trộn lẫn bia và rượu khi nhậu

Bí quyết vàng chống say rượu bia dịp nghỉ lễ

Nhiều người có thói quen khi nhậu trộn lẫn bia với rượu hoặc kết hợp nhiều loại rượu với nhau để thưởng thức mùi vị “tổng hợp”. Tuy nhiên, điều này gây tác hại rất lớn đối với cơ thể bởi mỗi loại rượu lại có chứa các chất phụ gia và hương liệu khác nhau. Khi trộn lẫn các loại rượu, có thể gây ra các phản ứng độc hại, dẫn tới việc người nhậu bị đau đầu, chóng mặt và nôn mửa.

Giới hạn tửu lượng tối đa của bản thân

Bí quyết vàng chống say rượu bia dịp nghỉ lễ

Không nên vì quá nể nang bạn bè hay say sưa vào cuộc nhậu mà uống rượu bia quá nhiều, vượt qua mức tối đa có thể uống của bản thân bởi tình trạng đau đầu, chóng mặt, mất kiểm soát của bản thân sẽ càng gia tăng. Ngoài ra, nếu thường xuyên phải tiếp những vị khách quan trọng bằng việc đi nhậu bạn nên tập cách uống rượu để tăng cường tửu lượng của mình như mỗi buổi nhậu lại uống nhiều hơn một chút. Hãy thường xuyên kiểm tra những phản ứng phụ của cơ thể sau khi gia tăng lượng rượu bia để điều chỉnh cho phù hợp.

Một số kiêng kị khác

Bí quyết vàng chống say rượu bia dịp nghỉ lễ

Một số thói quen thường ngày trong khi uống rượu có thể càng làm bạn say bí tỉ, đó là vừa hút thuốc lá vừa uống rượu. Không những gây say rượu nhanh hơn mà khói thuốc lá còn làm siết phổi, giảm lượng oxy trong máu. Cách tốt nhất đó là trong bữa nhậu, nên ăn một miếng phomat hoặc nhâm nhi thực phẩm dạng hạt như hướng dương, hạt bí vì chúng có hàm lượng chất béo cao sẽ ngăn chặn được sự hấp thụ mạnh mẽ của rượu vào cơ thể.

Tham khảo thêm:

Uống rượu bia say có nên tắm hay không?

6 cách giúp giải rượu bia nhanh nhất

Những kiêng kị khi uống rượu, uống trà bạn nhất định phải nhớ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng