Bài học từ câu chuyện người đàn ông đi dép lê đi mua xe Mercedes

0
Cập nhật lần cuối

Người đàn ông đi đôi dép lê vào cửa hàng bán xe Mercedes nhận được thái độ kênh kiệu của cô nhân viên bán hàng. Nhưng ngay sau khi ông nói:  ” Tôi đến để làm thủ tục hoàn tất việc mua xe” cô nhân viên đã thay đổi thái độ.

Câu chuyện này khiến cư dân mạng rất bất bình và có nhiều bình luận sâu cay.

Nhắc đến dòng xe Mercedes-Benz hầu như ai cũng biết đó là dòng xe hạng sang, lừng danh nước Đức. Và chỉ có những người lắm tiền nhiều của mới dám mua những chiếc xe sang trọng này.

Thế nhưng, vừa quan trên mạng xã hội đã được một phen mắt tròn mắt dẹt khi chứng kiến câu chuyện của người đàn ông ăn mặc khá giản dị, đi đôi dép lê vào tiệm xe đắt tiền này.

Hình ảnh đối lập giữa trang phục của người đàn ông và chiếc xe hạng sang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Bài học từ câu chuyện người đàn ông đi dép lê đi mua xe Mercedes 2

Câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Như thường lệ, một nữ nhân viên tại đại lý ra tiếp chuyện ông. Nhìn ông chẳng hề có dáng vẻ của một người có tiền, cô nhân tiếp hỏi người đàn ông này cùng thái độ khá kênh kiệu: Anh tới đây làm gì vậy?.

Người đàn ông đi đôi dép lê vào cửa hàng bán xe nhận được thái độ kênh kiệu của cô nhân viên bán hàng.

Khi ấy, người đàn ông vẫn vui vẻ trả lời: ‘Tôi có đăng ký mua xe tại đây và đến để hoàn tất thủ tục’. Ngay lập tức, thái độ của nữ nhân viên quay ngoắt 180 độ. Gương mặt của cô trở nên niềm nở và hạ giọng nói đầy nhẹ nhàng mời ông ngồi xuống ghế làm việc“.

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ trên cộng đồng mạng Thái Lan, lập tức đã gây sự chú ý với hàng chục ngàn lượt like, chia sẻ và bình luận vô cùng sâu cay về việc chúng ta thường xuyên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài.

Bài học từ câu chuyện người đàn ông đi dép lê đi mua xe Mercedes 3

Nick name L.L bình luận: “Thường chúng ta hay đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, và đây là một câu chuyện có thực, một bài học cho tất cả chúng ta. Đôi khi nhìn vẻ ngoài lung linh, nhưng chắc gì nội thất đã tốt nhỉ?”.

“Hay quá, ý nghĩa quá! Đó là bài học cho giới trẻ, thường trọng hình thức, chạy theo vẻ hào nhoáng. Chúng ta hãy sống giản dị, chân thành và đó chính là vẻ đẹp tiềm ẩn, là điều đáng quý nhất. Đôi khi người giàu, họ lại biết cách ẩn mình, chứ không như những kẻ khoe mẽ đâu nhé!”, Nickname T.B chia sẻ.

Quảng cáo nội thất: Tương tự câu chuyện trên, việc lựa chọn nội thất cũng vậy, không nên dựa vào bề ngoài. Tủ sắt 2 ngăn  giá rẻ chưa chắc chất lượng đã không tốt? Bạn nên tham khảo những mẫu tủ sắt 190 tại đây chắc chắn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý, giá cả phù hợp!

Như vậy, không nên nhận xét con người, sự vật qua vẻ bề ngoài. Để đánh giá đúng bản chất của con người và sự việc ấy cần đến sự cọ xát, tiếp xúc. Đó là bài học quý từ câu chuyện về người đàn ông đi dép lê vào mua xe Mercedes kể trên.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng