Tìm hiểu về tâm lý đàn ông tuổi 50

0

50 là độ tuổi bước vào thời kỳ xuống cấp của sức khỏe thay đổi về cả tâm sinh lý ở nam giới. Tâm lý đàn ông cũng vì thế ngày càng trở nên phức tạp,khó đoán.

Dưới đây là bài đánh giá tổng quan về đàn ông tuổi 50 do Sức khỏe đàn ông Việt tổng hợp lại.

Đã qua cái tuổi tứ tuần, chạm ngõ 50, đàn ông đã bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời: Giai đoạn tuổi già gõ cửa. Không còn là những thanh niên trai tráng sung mãn như tuổi 25 – 27, cũng chẳng phải cái thời bảnh bao phong độ 30 – 35, đàn ông tuổi 50 đã có những biểu hiện già nua, cả sức khỏe cũng như tâm sinh lý đều suy giảm.

đàn ông tuổi 50 có những thay đổi rất quan trọng về mặt sinh học

Về phương diện y học, đàn ông tuổi 50 có những thay đổi rất quan trọng về mặt sinh học và là lúc bắt đầu cho những mầm mống bệnh tật xuất hiện. Các bệnh mạn tính lộ rõ hơn, các thói quen như uống rượu, thuốc lá, trác táng của tuổi trẻ bùng ra. Các bệnh tim mạch, dư thừa chất béo, cholesterol, cao huyết áp, đái tháo đường, thấp khớp, phì đại tuyến tiền liệt… xuất hiện. Vì thế tâm lý đàn ông tuổi 50 cũng rất phức tạp và có sự thay đổi rõ rệt.

Hệ quả của việc lượng testosteron giảm dần là những trục trặc trong “chuyện ấy” của nam giới bắt đầu ngày một nhiều hơn. Tâm lý đàn ông tuổi 50 có sự thay đổi rõ rệt.

Ít ham muốn hơn với tình dục

Về tâm lý đàn ông tuổi 50 khi yêu cũng có sự thay đồi rất nhiều. Sự sụt giảm về sinh lý có ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến tâm lý đàn ông ở tuổi 50. Đa phần các cánh mày râu khi bước vào độ tuổi 50 đều có dấu hiệu sinh lý như rối loạn cương dương, khó kiểm soát rơi vào tình trạng  “ trên bảo dưới không nghe”, xuất tinh sớm… khiến họ trở nên tự ti, ám ảnh khi quan hệ tình dục. Đây là nguyên nhân chính mà đàn ông càng lớn tuổi càng ít quan hệ hơn. Những ham muốn của tuổi trẻ đã không còn nhiều nữa.

Ngoài ra, vào tuổi 50 đàn ông cũng thường mắc những căn bệnh như béo phì, cơ thể không còn săn chắc, sức chịu đựng thấp do đó họ thường mất tự tin và dè dặn khi gần gũi với bạn đời. hơn nữa, họ dễ cáu bẳn, nóng tính, hay nổi giận…và thường xuyên mệt mỏi, chán nản, ít nói.

Sợ hãi khi đối diện với tuổi tác

Độ tuổi 50 là tuổi khá khó khăn của phái mạnh

Có thể nói rằng vào độ tuổi 50 là tuổi khá khó khăn của phái mạnh khi họ bắt đầu nhận ra và chấp nhận mình đã già. Chính những vấn đề trong tâm sinh lý đàn ông tuổi 50 khiến họ mất niềm tin vào bản thân. Nhiều người chọn cách trốn tránh sự thật bằng những hành động như ngoại tình, ít nói, lạnh lùng. Cũng có những biểu hiện chán nản, mệt mỏi biểu hiện ra mặt.

Không giống như độ tuổi 40 còn mong muốn thực hiện những điều hồi trẻ chưa làm được, đàn ông tuổi 50  đã bắt đầu thấy mệt mỏi và thích hưởng thụ nhiều hơn. Họ không còn quan tâm được nhiều đến kinh tế gia đình, sự thành đạt hay ham muốn. Họ cũng muốn có khoảng trời riêng cho mình, bình yên và thường thích chơi cùng các cháu nhỏ.

Chính nồng độ tiết tố nam hạ thấp kết hợp với các biến cố tâm lý, xã hội đã làm chất lượng cuộc sống của người đàn ông ở tuổi 50 trở nên giảm sút. Họ ngại vận động thể lực, cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, hay căng  thẳng, đôi lúc đau bụng, đau đầu, giảm ham muốn, ít quan tâm đến quan hệ tình dục và bắt đầu thích cuộc sống cô độc.

Để cải thiện sức khỏe cũng như tâm ly đàn ông tuổi 50, phái mạnh cần duy trì lối sống lành mạnh, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, bổ sung những thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý. Và đặc biệt hơn là họ cần sự quan tâm, thấu hiểu của người bạn đời để giải tỏa tâm lý. Vì thế đây chính là thời điểm người vợ nên gần gũi và chia sẻ với chồng nhiều hơn để lấy lại sự tươi mới trong cuộc sống.

Share.

Comments are closed.